Ra mắt hai ống kính Olympus 17mm và 45mm F/1.2 Pro cho dòng M4/3

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, Olympus đã trở lại với hai ống kính mới 17mm và 45mm F/1.2 Pro cho dòng ảnh M4/3. Các ống kính này được chế tạo đặc biệt với khả nawngtaoj bokeh cực ấn tượng mà chưa có ống nào làm được.


Hai sản phẩm mới này cũng nằm trong dòng ống kính Pro cao cấp mà họ đã từng cho ra mắt trước đó với model M.ZUIKO 25mm f / 1.2 PRO. Một trong những điều đặc biệt nhất của dòng ống kính này chính là bokeh khá thu hút. Đại diện Olympus cho biết: “Bằng cách tập trung không chỉ vào kích thước của bokeh mà cả chất lượng, mỗi ống kính tạo ra một hiệu ứng bokeh khá mịn màng, nhấn mạnh chủ đề chính nhiều hơn nữa và cho phép nó nổi bật lên trong khung hình. Độ sâu trường ảnh được tạo ra tại khẩu độ lớn nhất F/1.2 đặc biệt lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia chân dung”.

Nếu sử dụng mức khẩu lớn nhất, các gam màu và chi tiết tại chuyển sẽ có sự trơn tru và sắc nét nhiều hơn, đem lại kết quả tốt hơn so với những loại bokeh truyền thống. Đây cũng là hai ống kính Olympus đầu tiên được trang bị cả hai loại thấu kính tán xạ thấp ED và DSA cho chất lượng quang học cực kỳ cao. Mục đích chính của ống kính này không phải là loại bỏ hoàn toàn quang sai mà tập trung vào xử lý những tia sáng ngoại biên (peripheral light) ở phía trước vùng lấy nét nhằm tạo nên vùng viền bokeh mềm mại. Theo như hãng cho biết, điều này đem lại chất lượng ảnh, nổi khối 3D giống như những lens cổ điển trước đây.

Bên cạnh đó, tốc độ lấy nét cũng được khẳng định là tốt hơn ngay cả khi không lấy nét ở điểm trung tâm. Công nghệ lấy nét Snap-back cũng hỗ trợ cho cả việc quay phim cũng như lấy nét bằng tay.

Xét về ngoại hình thì hai ống này giống hệt nhau. Cả hai đều có trọng lượng rất nhẹ với lớp vỏ chống chịu thời tiết cực tốt. Chúng có thể hoạt động ở nhiệt độ -10 độ C, rất thích hợp cho những model trung và cao cấp như máy ảnh OLYMPUS OM-D E-M1 MARK II.

Dưới đây là một số hình ảnh chụp bằng M.ZUIKO ED 17mm f / 1.2:

Và một số hình ảnh chụp bằng M.ZUIKO Digital ED 45mm f / 1.2 PRO:

>> Khám phá thêm về những thông tin mới nhất tại trang Kpnet

(Nguồn: Petapixel)

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)