Lựa chọn máy quay phim cho gia đình như thế nào?

Cùng với máy ảnh, máy quay phim cũng là một thiết bị ghi hình được sử dụng khá nhiều. Đôi khi có những khoảng khắc mà bạn không thể chỉ đơn thuần ghi lại bằng máy ảnh mà phải dùng tới máy quay phim. Lúc này, bạn cần có ít nhất một chiếc máy quay cầm tay hoặc máy quay chuyên nghiệp để lưu giữ các hình ảnh. Nhưng lựa chọn mua máy quay phim gia đình như thế nào?


Máy quay có công nghệ chống rung

Chống rung và ổn định hình ảnh gần như là một chuẩn để đánh giá chất lượng máy quay. Khác với máy ảnh có thể không có chống rung, máy quay có chống rung có thể giúp ổn định hình ảnh liên tục khi bạn phải lấy hình liên tục trong một khoảng thời gian dài. Trong các buổi dã ngoại hay họp mặt gia đình, bạn sẽ thấy sự lợi hại của công nghệ chống rung khi mà điều kiện ánh sáng yếu, lúc vừa quay phim vừa zoom hay vừa đi vừa quay phim các thành viên trong gia đình.

Chống rung ở các hãng được ký hiệu và có tên gọi khác nhau. Nhưng tựu chung thì công nghệ này có tên gọi là (Image Stabilization). Công nghệ này chỉ xuất hiện tốt trên các máy quay tầm trung và cao cấp chứ ít khi xuất hiện trên các máy quay phổ thông rẻ tiền.
Khả năng lưu trữ của máy quay

Khả năng lưu trữ của máy quay cũng là một yếu tố tốt. Máy quay phim hiện đại có rất nhiều công nghệ lưu trữ trong đó, điển hình như ổ cứng, đĩa DVD, thẻ nhớ. Bạn nên biết rằng, xu hướng bây giờ là lựa chọn thẻ nhớ flash và bộ nhớ flash. Khác với kiểu lưu trữ trên ổ đĩa truyền thống, việc lưu trữ trên thẻ nhớ và bộ nhớ rời có ưu điểm là tốn pin, nhỏ gọn và cũng cho phép thu gọn lại kích thước thiết bị, giúp mang theo dễ dàng mà không cồng kềnh.

Do đó, hầu hết những máy quay phim hiện đại ngày nay đều sử dụng thẻ flash để tăng bộ nhớ cho máy cũng như không tốn nhiều pin. Nếu như bạn chọn chiếc máy quay cho gia đình trong thời gian đi chơi, bạn nên lựa chọn những sản phẩm hiện đại như thế này. Thêm vào đó, kích cỡ thẻ nhớ phổ biến nhất là 16GB và 32GB, thích hợp với nhiều nhu cầu khác nhau.
Nên chọn máy quay phim đa chức năng

Hiện nay, đối với gia đình, có hai loại máy chính trên thị trường là máy quay phim đa chức năng và máy quay phim bỏ túi. Những chiếc máy quay bỏ túi có kích thước khá nhỏ gọn, dễ dàng cầm theo và vừa bằng lòng bàn tay. Thậm chí, nó còn có chức năng kết nối internet, 3g để đăng tải video lên ngay tức thì. Tuy nhiên, một chiếc máy kết hợp nhiều chức năng quá như vậy thì chức năng chính là quay phim sẽ không đạt hiệu quả.


Thêm vào đó, máy quay bỏ túi sử dụng định dạng MPEG4 trong khi phiên bản đa tính năng thường sử dụng AVCHD hoặc MPEG2 tốt hơn nhiều. Do đó, bạn nên chọn máy quay phim đa chức năng, tuy kích thước hơi lớn hơn và không kết nối internet, nhưng chất lượng phim quay và hình ảnh rất tốt.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.