Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Phụ kiện có tên Memistore sẽ giúp bạn lưu ảnh bằng hai thẻ nhớ trên mọi máy ảnh

Phụ kiện có tên Memistore sẽ giúp bạn lưu ảnh bằng hai thẻ nhớ trên mọi máy ảnh

Ngoài các tính năng tạo ảnh và những công nghệ tiên tiến thì cái mà người dùng quan tâm khá nhiều ở các máy ảnh chuyên nghiệp đó chính là vấn đề thẻ nhớ. Nếu máy ảnh có hai khe thẻ nhớ, đó là sẽ một tiện ích bởi hỏng thẻ này thì còn thẻ kia nên dữ liệu vẫn không bị ảnh hưởng. Nhưng thực tế là không phải máy ảnh nào cũng được trang bị hai khe thẻ nhớ cùng lúc. Thậm chí ngay cả những model full-frame cao cấp như Sony A7R Mark II cũng chỉ có 1 khe thẻ nhớ. Tuy nhiên, một phụ kiện mới có tên Memistore sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Memistore là sản phẩm mới nhất đang được kêu gọi gây quỹ sản xuất trên trang Kickstarter. Nếu bạn là người thường xuyên chụp ảnh và không muốn phải đau đầu với vấn đề sao lưu thì đây chính là giải pháp tốt nhất cho bạn. Thiết bị có hình dáng khó nhỏ gọn với hai khe thẻ nhớ tích hợp chung và có thể được gắn vào đáy máy ảnh hoặc tháo rời để mang theo bên mình.

Với thiết bị này, bạn có thể xử lý hình ảnh sau khi đã chụp xong mà không cần phải mang theo máy ảnh hay phải chia sẻ ảnh ngay lập tức với laptop. Nó cũng tương tự như cá ổ cứng di động laptop đem lại tính cơ động trong vấn đề lưu trữ dữ liệu. Nó cũng được thiết kế để chống lại các tác động của môi trường bên ngoài.

Vấn đề kết nối với máy ảnh cũng khá đơn giản, thiết bị là một hộp bao gồm phần chính có 2 khe thẻ nhớ và nắp đậy. Phần nắp đậy có vít thể được gắn với đáy máy ảnh và chân máy như một adapter trung gian. Bạn chỉ cần gắn nắp vào chân máy, sau đó gắn tiếp máy ảnh lên và như thế bạn vẫn có thể gắn được phần chính với 2 thẻ nhớ bên trong vào mà không phải tháo máy ảnh ra khỏi chân máy.

Memistore có thể khá hữu ích với các model máy ảnh chuyên nghiệp tầm trung và phổ thông bởi chúng thường chỉ được trang bị 1 khe thẻ nhớ. Nó cũng là thiết bị lưu trữ ảnh và video cơ động dành cho những ai muốn mang theo thông tin bên mình.

Theo dự kiến, Memistore sẽ được bán với giá 20 USD cho những ai tham gia gây quỹ trên Kickstarter và khi được sản xuất chính thức thì giá sẽ là 40 USD.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.