Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Phơi sáng từ quá khứ tới hiện tại

Phơi sáng từ quá khứ tới hiện tại

Bên cạnh các thể loại phong cảnh, chân dung hay thể thao thường thấy, những bức ảnh phơi sáng luôn kích thích trí tò mò và gây ấn tượng với người xem bởi sự độc đáo do sự chuyển động của ánh sáng tạo thành. Mỗi lần bạn điều chỉnh máy ảnh theo những thông số khác nhau là bạn sẽ có được một kết quả hoàn toàn khác so với những hình ảnh trước đó. Cũng do vậy, nó đòi hỏi người chụp vừa có kỹ năng mà lại vừa có một sự kiên trì cực cao cho mỗi lần phơi. Nhưng có lẽ khó có ai có được sự kiên trì đó bằng nhiếp ảnh gia Roger Vail. Ông đã chụp một loạt những bức ảnh phơi sáng từ quá khứ cho tới hiện tại theo dòng thời gian từ năm 1970 cho tới bây giờ.

Kể từ đầu những năm 1970, nhiếp ảnh gia Roger Vail đã đến thăm các lễ hội và ghi lại các chuyến đi chơi giải trí thông qua các bức ảnh phơi sáng dài. Đó là những bức ảnh về những chiếc đu quay khổng lồ ở các khu vui chơi mà theo tác giá đó là “những cỗ máy kim loại khổng lồ đem lại niềm vui rực rỡ”. Sự sáng tạo của Roger Vail bắt đầu từ mùa hè năm 1971, là thời mà những chiếc máy ảnh phim vẫn còn được ưa chuộng và những bức ảnh chỉ là hai màu đen trắng khá tẻ nhạt.

Vail nói với trang công nghệ Creators rằng: “Tôi đã chụp ảnh và quay phim vào ban đêm với máy ảnh và camera quan sát được đặt chủ yếu ở các khu vực công viên thành thị trong những khoảng thời gian có nhiều người tới vui chơi nhất. Mùa hè năm đó là lần đầu tiên mà tôi đi chụp ảnh một lễ hội. Tôi đã tự hỏi thật sự không biết trông các bức ảnh sẽ như thế nào. Sau khi hoàn thành và xem lại những tấm film, tôi thực sự đã rất ngạc nhiên và hài lòng về những thứ mà tôi đã làm được, và tôi không thể chờ đợi lâu hơn để tiếp tục thực hiện những điều tương tự”.

Và dưới đây là  những tác phẩm phơi sáng dài được tái tạo từ hai âm bản film bằng bạc gelatin, chúng được thực hiện vào đầu những năm 1970:
Qua nhiều năm, Vail tiếp tục tham quan các lễ hội carnivals và thêm vào trong bộ sưu tập những tấm ảnh mới nhất của mình. Trong những năm gần đây, Vail đã chụp cùng một chủ đề về màu sắc. Và hẳn nhiên, những chiếc máy phim trước đây đã được thay bằng những chiếc máy ảnh kỹ thuật số đầy màu sắc:

Tác phẩm của Vail đang được trưng bày tại Phòng trưng bày Joseph Bellows ở La Jolla, CA, trong triển lãm Summer Selections sẽ kéo dài đến ngày 26 tháng 8 năm 2017.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.