Tin hot
Trang chủ / Tin tức / So Sánh / Phân biệt ba loại máy sấy quần áo trên thị trường hiện nay

Phân biệt ba loại máy sấy quần áo trên thị trường hiện nay

Cùng với máy giặt thì máy sấy quần áo cũng là một thiết bị được lựa chọn khá nhiều. Nếu trước đây phải tốn thời gian cho việc phơi khô thì nay, bạn chỉ mất vài phút là có thể có ngay những bộ quần áo khô thoáng rất tiện lợi. cũng vì thế, nó trở thành vật không thể thiếu với các gia đình hiện đại ngày nay. Thế nhưng, không chỉ có một loại máy sấy quần áo, thực chất chúng có tới 3 loại khác nhau với ưu và nhược điểm, cũng như giá cả rất khác nhau. Bài viết sẽ giúp bạn phân biệt ba loại máy sấy quần áo trên thị trường hiện nay:

Lợi ích của việc dùng máy sấy quần áo:

+ Quần áo khô nhanh hơn hơn so với khi bạn phải phơi ngoài trời theo kiểu truyền thống.

+ Tránh được bụi bẩn, các loại vi khuẩn trong quá trình sấy khô. Khác với kiểu phơi ngoài trời dễ bị vi khuẩn xâm nhập trở lại sau khi giặt, đặc biệt là những ngày trời nồm ẩm.

+ Có nhiều chế độ sấy phù hợp cho từng loại vải. Với các máy sấy quần áo càng hiện đại thì quần áo được sấy khô nhưng vẫn giữ được sự mềm mại, không bị bết dính, nhăn nhúm, khô cứng như phương phơi ngoài trời.

So sánh các loại máy sấy quần áo phổ biến hiện nay trên thị trường:

Hình dáng và đặc điểm Ưu điểm Nhược điểm
Máy sấy quần áo thông hơi – Giống với các máy giặt cửa trước.– Có ống thông hơi để tuồn hơi nước ra ngoài. – Có nhiều chế độ sấy phù hợp với từng loại vải khác nhau– Thời gian sấy nhanh và khô đều.

– Quần áo ít bị nhăn.

– Do có ống thông hơi để hơi nước thoát ra ngoài trong quá trình sấy nên hơi bất tiện ở việc lắp đặt.– Hơi nước nhiều có thể ảnh hưởng tới các đồ vật xung quanh.

– To nặng, cồng kềnh

Máy sấy quần áo ngưng tụ – Giống với các máy giặt cửa trước.– Hơi nước trong quá trình sấy sẽ được ngưng tụ vào một hộp chứa. Người dùng có thể mang đi đổ sau đó. – Có nhiều chế độ sấy phù hợp với từng loại vải khác nhau– Thời gian sấy nhanh và khô đều.

– Quần áo ít bị nhăn.

– Giá thành cao nhất trong cả ba loại máy sấy quần áo.– To nặng, cồng kềnh.
Máy sấy quần áo kiểu tủ sấy – Giống với các tủ treo quần áo kiểu gấp gọn.– Phía trên là phần tủ sấy để chứa quần áo, dưới đáy là thiết bị điều chỉnh tỏa nhiệt để sấy. – Vô cùng gọn nhẹ, rất dễ để lắp đặt cũng như thao s ráp để di chuyển tùy ý– Giá thành rẻ nhất trong cả ba loại máy. – Hơi nước thoát ra trong quá trình sấy có thể đọng lại trong tủ, đòi hỏi phải vệ sinh kỹ sau mỗi lần sấy.– Việc sấy quần áo không thực sự hiệu quả như hai loại trên.

Qua những phân tích trên, ta thấy rằng, cả ba loại máy sấy quần áo đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân, bạn hãy cân nhắc kỹ để có được chiếc máy tốt nhất cho những bộ quần áo của mình.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy sấy quần áo chất lượng cao tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.