Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Panasonic cho biết sẽ tung ra GH5s với dải ISO cực rộng để cạnh tranh với Sony A7s II

Panasonic cho biết sẽ tung ra GH5s với dải ISO cực rộng để cạnh tranh với Sony A7s II

Phía Panasonic vừa cho biết sẽ tung ra máy ảnh mới có tên GH5s trong nay mai. Đây chính là một phiên bản nâng cấp của chiếc GH5 hiện tại nhưng được trang bị ISO siêu cao.

Các chuyên gia công nghệ đồn đoán rằng GH5s chính là model chủ lực để cạnh tranh với đối thủ chính là máy ảnh Sony A7s Mark II. Hiện tại Panasonic Sony đều là hai hãng máy ảnh có các model mirrorless quay phim cao cấp. Tuy nhiên, vì lý do cảm biến lớn và các công nghệ tiên tiến nên có vẻ như Sony vẫn đang chiếm ưu thế ở lĩnh vực quay phim bằng máy ảnh.

Cũng theo các nguồn tin rò rỉ thì các nhà quay phim chuyên nghiệp tại Mỹ đang thử nghiệm một thiết bị mới. Và có thể đó chính là GH5s. Sự nâng cấp sẽ xuất phát từ việc thay đổi các điểm ảnh trên cảm biến M4/3. Panasonic GH5 có cảm biến 20.3 MP và GH5s sẽ được hạ độ phân giải để tăng cường kích thước của mỗi điểm ảnh, giúp tăng cường lượng ánh sáng đi vào, nâng cao khả năng khử nhiễu trong điều kiện thiếu sáng cực mạnh. Dự đoán con số này có thể là 12MP hoặc 16MP. Về ngoại hình thì có lẽ máy giống với đàn anh GH5 và vẫn sử dụng các phụ kiện đã có.

Ở phía đối diện, Sony A7s II từ lâu được xem là “quái vật ánh sáng” khi mà khả năng quay phim ở ISO cao tới 409.600 vẫn khử nhiễu cực tốt. Bên cạnh đó, chế độ S-Log tăng cường độ tương phản cực mạnh của đối tượng trong đêm tối. Bạn có thể theo dõi đoạn video thể hiện sức mạnh của Sony A7s II:

Mức giá dự kiến của máy ảnh Panasonic GH5s sẽ rơi vào khoảng 2500 USD và được ra mắt vào tháng 2 năm 2018.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.