Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Ống kính Zeiss Milvus 35mm f/1.4: Siêu phẩm góc rộng từ Carl Zeiss

Ống kính Zeiss Milvus 35mm f/1.4: Siêu phẩm góc rộng từ Carl Zeiss

Làng nhiếp ảnh thế giới không thiếu những ống kính góc rộng ở tiêu cự 35mm. Nhưng với Zeiss Milvus 35mm f/1.4 thì dường như Carl Zeiss muốn nọi người thấy rằng nó là hàng độc được khẳng định bằng danh tiếng và chất lượng vang danh thế giới. Ống không có lấy nét tự động AF mà bạn phải chỉnh nét bằng tay.
Nếu ai quan tâm thì cũng đều biết rằng Milvus là dòng ống kính cao cấp của Carl Zeiss đủ sức tạo ra nhưng tuyệt tác. Thế nên, bất cứ ống kính nào trong dòng này cũng có thể là một siêu phẩm. Và lần này, chúng ta có siêu phẩm góc rộng tiêu cự 35mm. Trước đây, hãng cũng đã từng có 35mm f/2.0 cho thể loại chân dung, đường phố hay ảnh phóng sự. Nhưng không dừng lại ở đó, người anh em Zeiss Milvus 35mm f/1.4 được sản xuất với mục đích tăng cường chất lượng hình ảnh và khả năng xử lý các hiệu ứng quang học xấu tốt hơn cho mọi bức ảnh. Không chỉ thế, độ mượt mà và sắc nét cũng được tăng cao đáng kể.

Xét về kích thước, 35mm f/1.4 to hơn gần gấp đôi so với phiên bản f/2. Điều này là một bất lợi bởi người dùng phải mang vác một thiết bị cồng kềnh hơn và nặng hơn nhưng chất lượng hình ảnh cao hơn vẫn là một ưu thế không ai có thể phủ nhận. Số lượng 9 thấu kính trong 7 nhóm của phiên bản f/2 đã được nâng lên thành 14 trong 11 nhóm đủ sức triệt tiêu gần như hoàn toàn hiện tượng quang sai cho dù có mở khẩu độ lớn nhất. Mức khẩu 1.4 lớn hơn cũng là giải pháp cực kỳ tốt để hoàn thiện các bức ảnh bokeh xóa phông và đặc biệt là hỗ trợ ánh sáng nhiều hơn khi chụp tốc độ cao mà vẫn để ISO thấp. Được biết, hiện ống đã có phiên bản cho ngàm Canon và Nikon.

Giá bán của ống khi vừa ra mắt là 1999 USD, và sẽ có nhiều bình luận cho rằng thật lãng phí bởi có thể mua được những ống kính khác từ các hãng Nhật như Canon hay Nikon, thậm chí cả Sigma mà vẫn có AF. Nhưng như đã nói, danh tiếng của người Đức trong việc chế tạo ra các dụng cụ quang học luôn ở một mức cao hơn so với những gì mà người Nhật có thể làm được. Không phải ngẫu nhiên mà Sony lại hợp tác với Carl Zeiss để cho ra những ống kính Sony có giá cao ngất ngưỡng mà vẫn được lòng người dùng.  Bạn có thể nhìn vào những hình ảnh dưới đây để xem xét chất lượng thật sự từ ống kính Zeiss Milvus 35mm f/1.4:
>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.