Ống kính Nikon 50mm F/1.8D – giải pháp chân dung giá cực rẻ

Với người ưa thích chụp chân dung với các ống kính Nikon thì có lẽ serie Nano và G là hai dòng ống kính được quan tâm nhất hiện nay. Nhưng bạn có biết, với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì những ống kính cổ điển đôi khi lại có tác dụng khá tuyệt vời, mặc dù có thể chúng không phải là những thiết bị tốt nhất. Và ống kính Nikon 50mm F/1.8D được xem giải pháp chân dung giá cực rẻ bởi chất lượng không hề thua kém đàn em mà hiệu quả thì cũng có thể khiến bạn phải trầm trồ. Nhiếp ảnh gia Sam Hurd – người chuyên chụp chân dung và ảnh cưới tại Washington đã có những chia sẻ khá thú vị về thiết bị này:
Tôi đã lấy ống kính Nikon 50mm f / 1.8D  và lắp vào máy ảnh của tôi.  Tại sao 50mm? Tại sao 1.8? Vâng, theo thời gian tôi thấy rằng độ dài tiêu cự 50mm là hoàn hảo cho cách của tôi nhìn thế giới và tuyệt vời cho việc tập trung vào đối tượng mà tôi muốn làm cho nó phải thật nổi bật. Các yếu tố phía sau 1.8 là nhỏ hơn nhiều so với một 1.4 hoặc 1.2 vì vậy nó thực sự cho phép sáng tạo nhiều hơn nữa.

Bạn có thể để ống kính Nikon của mình ở chế độ lấy nét vào vô cực, và di chuyển ống kính về phía trước và. Bạn sẽ thấy trong chế độ xem trực tiếp hoặc trong kính ngắm của bạn các hình ảnh có sự thay đổi lớn như thế nào, nhất là về bố cụ. Dù khá đơn giản nhưng phải mất rất nhiều thời gian thực hành để làm chủ!

Thiết bị của tôi trông có vẻ bẩn bởi tôi đã sử dụng nó trong suốt một thời gian khá dài.Ống kính Nikon mặc định có khẩu độ đóng, nhưng với ống kính Canon bạn sẽ không cần phải làm điều này.

Dưới đây là một số ví dụ yêu thích của tôi về hình ảnh tôi đã thực hiện với ống kính Nikon AF 50mm f / 1.8D này:

Có một điều mà tất cả chúng ta phải thừa nhận: nó có giá thành khá rẻ nếu so sánh với các thiết bị sau này như 50mm F/1.8G. Và lại càng không thể so sánh với cái giá như “trên trời” của dòng Nano. Khả năng xóa phông quanh đối tượng và hiệu ứng bokeh cũng khá là độc đáo. Ít nhất thì điều này cũng đúng với một ống kính Nikon có giá rẻ như nó. Bạn sẽ thấy rằng việc điều chỉnh không quá khó khăn và ngoại hình gọn nhẹ của thiết bị cũng chính là một ưu điểm mà bạn nên chọn nó với mức giá chưa tới 150 USD.

(Nguồn: Petapixel.com)

>> Khám phá thêm về những thông tin mới nhất tại trang Kpnet