Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Olympus tung ra thiết bị hỗ trợ có thể biến kính đeo mắt thành máy ảnh

Olympus tung ra thiết bị hỗ trợ có thể biến kính đeo mắt thành máy ảnh

Một bước đột phá từ nhà sản xuất máy ảnh Olympus đó là hãng này vừa tung ra thiết bị hỗ trợ có thể biến kính đeo mắt thành máy ảnh. Với chiếc kính này, bạn có thể quan sát hình ảnh bất cứ khi nào trên màn hình với tính trực quan y chang như chính đôi mắt của bạn.

Thiết bị có tên là Olympus EyeTrek Insight EI-10 được thiết kế một cách gọn nhẹ và có thể đi kèm với mọi chiếc kính đeo mắt. Không giống với các máy ảnh Olympus khác, máy ảnh EI-10 không phải dùng để chụp ảnh trực tiếp mà là hỗ trợ để biến mọi màn hình mà nó tích hợp trở thành màn hình chụp ảnh. Được biết, mục đích chế tạo ra thiết bị này là để phục vụ cho việc nghiên cứu và các hoạt động sản xuất kinh doanh công nghiệp.

Nếu bất cứ ai đeo kính và tích hợp thiết bị này với chiếc kính mắt của mình thì ngay lập tức, những hình ảnh mà bạn nhìn thấy qua tròng kính sẽ trở thành những hình ảnh được quan sát bởi chiếc máy ảnh này. EI-10 có thể tương thích và được gắn chặt với bất cứ chiếc kính đeo mắt nào nhờ vào một cơ chế đa năng. Chỉ bằng một thao tác nhanh chóng là người dùng có thể chụp lại hình ảnh ở ngay trước mặt mình.

Xét về tính năng, máy ảnh EI-10 sử dụng nền tảng Android có thể chụp ảnh và quay video với độ phân giải hiệu quả 1992 × 1216 và phát lại hình ảnh trên màn hình OLED 640 × 400. Ngoài việc được sử dụng như một máy ảnh thông thường, EI-10 có thể cài đặt ứng dụng tùy chỉnh để mở rộng các trường hợp sử dụng.

Các tính năng khác của thiết bị bao gồm kết nối Wi-Fi và Bluetooth, một số cảm biến 3 trục (gia tốc, con quay vòng và từ trường), RAM 1 GB, ROM 8GB, micrô mono micro 16 bit, cổng USB Micro-B, nhẹ (66g / 2.33oz với pin), và tuổi thọ pin dài (30-60 phút).

“Chúng tôi hiện đang hợp tác với các nhà phát triển sản phẩm và phần mềm để nâng cao hơn nữa kinh nghiệm của người sử dụng với El-10” – đại diện Olympus cho biết.

Thiết bị làm nhiều người liên tưởng tới một sản phẩm khác của Samsung vào năm 2016. Đó là một chiếc kính áp tròng được gắn camera để theo dõi. Ngoài ra, một hãng khác cũng từng sản xuất một thiết bị tương tự là Google Class vào năm 2013 nhưng vào năm 2015 đã chính thức ngưng hoạt động.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.
(Nguồn: Petapixel)