Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Rỏ rỉ tin đồn mới về Olympus OM-D E-M5

Rỏ rỉ tin đồn mới về Olympus OM-D E-M5

 

Sau tin đồn Olympus ngừng sản xuất model E-M5, một số nguồn tin đã tiếp tục đăng tải thông tin mới về chiếc máy ảnh này. Theo đó, phiên bản mới của Olympus OM-D E-M5 (có thể được gọi là Olympus E-M5II hoặc Olympus E-M5 Mark II) sẽ sử dụng cảm biến 16 MP nhưng đi kèm chức năng dịch chuyển cảm biến cho phép người dùng tăng độ phân giải từ 16 MP lên đến 40 MP.

 

Theo 4/3 Rumors, thông tin này được cung cấp bởi một nguồn tin giấu tên và sau đó được xác nhận bởi một nguồn tin uy tín. Mặc dù thông tin này vẫn chưa đươc phía Olympus xác nhận nhưng tính năng dịch chuyển cảm biến trên E-M5II sẽ tạo ra những hình ảnh có độ phân giải 40MP từ 8 khung ảnh.

 

dd

 

Nếu thông tin này là chính xác thì rất có khả năng Olympus sẽ sử dụng hệ thống ổn định 5 trục để hỗ trợ cho tính năng này. E-M5II sẽ chụp ảnh và kết hợp chúng là với nhau để tạo thành một bức ảnh cuối cùng có độ phân giải lớn nhất. Có thể thấy, điều này cũng không quá mới lạ vì Hasselblad cũng đã từng làm như vậy.

 

Nguồn tin này cũng cho biết model E-M5II sẽ bao gồm khả năng chống chịu thời tiết, quay phim chuẩn 4K tại 24/25/30fps. Tại thời điểm này, những thông tin về Olympus OM-D E-M5 vẫn còn rất hạn chế. Nhiều khả năng Olympus sẽ giới thiệu chiếc máy này tại triển lãm CP+ diễn ra ở Nhật vào tháng 2 năm sau.