Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Nikon xác nhận đang phát triển ống kính AF-S Nikkor 180-400mm F/4 ED TC VR

Nikon xác nhận đang phát triển ống kính AF-S Nikkor 180-400mm F/4 ED TC VR

Sau bao ngày im lặng thì cuối cùng Nikon đã xác nhận đang phát triển ống kính AF-S Nikkor 180-400mm F/4 ED TC VR. Ống kính mới được đồn là có cấu tạo quang học khá phức tạp và có thể sẽ có mặt sớm tại sự kiện CES 2018 tới đây.

Theo đó, đây sẽ là sự thay thế cho phiên bản AF-S NIKKOR 200-400mm F/4G ED VR II hiện đang có trên thị trường. Ống được sản xuất nhắm tới đối tượng là những nhiếp ảnh gia chuyên chụp thể thao và chim thú hoang dã. Cấu tạo bên trong của ống bao gồm 30 thấu kính có cấu tạo vô cùng phức tạp với chất lượng quang học được cải tiến mạnh đáng kể. Các lớp tráng phủ hiện đại nhất sẽ được trang bị để giảm hoàn toàn các hiện tượng quang học xấu khi chụp ảnh chủ yếu ngoài trời. Tuy chưa có thông tin chính thức nhưng khá nhiều người dùng đã bày tỏ hy vọng sẽ xuất hiện lớp phủ Fluorine ở các ống kính Nikon cao cấp giúp chống bám bẩn tốt hơn.

Dĩ nhiên là với một ống kính ở phân khúc cao cấp chuyên tele thì tính năng chống chịu thời tiết là phải có. Như vậy, thân ống sẽ được chết tạo hoàn toàn bằng kim loại và đi kèm với các vòng chỉnh khẩu, lấy nét và tele phải cực bền.

Trong các thông báo mới nhất trên Website của mình, Nikon đã chắc chắn có mặt trong nửa đầu năm 2018, và chắc chắn ngày phát hành chính thức sẽ trước ngày diễn ra World Cup 2018 tại Nga. Vì thế, có nhiều thông tin cho rằng nó sẽ có mặt tại CES 2018 vào tháng 2 tới đây.

Được biết, ống kính Nikon AF-S Nikkor 180-400mm F/4 ED TC VR sẽ được phát hành kèm với một bộ nhân tiêu cự 1.4x gắn sẵn như phiên bản mà Canon đã phát hành và giá cũng sẽ tương đương ở mức: 10.999 USD.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Dailycameranews)