Nikon nộp bằng sáng chế 2 hệ thống lấy nét kết hợp cho Mirrorless Full-frame sắp tới

Trong một diễn biến mới nhất của cuộc đua máy ảnh, Nikon nộp bằng sáng chế về 2 hệ thống lấy nét kết hợp cho Mirrorless Full-frame sắp tới. 2 hệ thống này được sử dụng nhiều bởi các ống AF-S và AF-P từ trước tới nay của hãng.

Thiết kế đặc biệt của chiếc máy ảnh Nikon Mirrorless Full-frame đầu tiên sẽ giúp cho hệ thống lấy nét tận dụng được sức mạnh từ hai loại động cơ điện tử AF khác nhau. Hệ thống này sẽ chia làm 2 nhóm riêng biệt nhằm xử lý và khóa nét đối tượng nhanh hơn và chính xác hơn. Trong hình vẽ của bằng sáng chế được nộp, mỗi nhóm động cơ sẽ hoạt động độc lập.

Nói thêm về các cơ chế lấy nét AF hiện tại của Nikon ta có AF-P và AF-S. Trong đó, động cơ AF-S sử dụng công nghệ động cơ Silent Wave Motor (SWM) độc quyền của hãng. Công nghệ này chuyển đổi “sóng di chuyển” thành năng lượng quay vòng lấy nét để tập trung quang học. Điều này cho phép lấy nét tự động tốc độ cao cực kỳ chính xác và siêu yên tính. Còn các ống kính AF-P sử dụng động cơ “Pulse” hoặc động cơ lấy nét tự động “Stepping” và thậm chí còn êm hơn và nhanh hơn so với ống kính AF-S, làm cho ống kính này trở nên lý tưởng khi quay video bằng máy DSLR.

Như vậy, sự kết hợp lần này sẽ giúp cho cả việc chụp ảnh và quay phim đạt hiệu suất lấy nét cao nhất trong mọi điều kiện. Trên thực tế, công nghệ lấy nét 2 động cơ đã từng xuất hiện ở các ống kính và máy ảnh của những hãng khác như Sony, Leica và Olympus. Đó là lý do vì sao Mirrorless của những hãng này có khả năng lấy nét cực nhanh và có thể cạnh tranh cùng DSLR. Hệ thống ống kính mới của Nikon dùng ngàm Z-mount như các tin đồn gần đây chắc chắn sẽ được sử dụng động cơ mới với chất lượng quang học ưu việt bao lâu nay của hãng.

(Nguồn: dailycameranews)

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)