Nikon D750: “Quái vật thu nhỏ” cho nhiếp ảnh đám cưới

Đã lâu kể từ ngày ra mắt nhưng máy ảnh Nikon D750 vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều người. Từ những người không chuyên, các tay săn ảnh đường phố, các phóng viên, cho tới những nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cưới. Nhưng điều gì đã khiến nó phổ biến như vậy. Nhiếp ảnh gia Ross Harvey – người từng đoạt giải thưởng về chụp hình cưới tại Châu Âu đã có những đánh giá khá hay về chiếc máy này. Chúng ta hãy cùng theo dõi sản phẩm được mệnh danh là quái vật thu nhỏ cho nhiếp ảnh đám cưới:
Nikon D750 và Nikon D3S

Tôi đã sử dụng hai máy Nikon D3s trong vài năm gần đây. Tôi ngưỡng mộ máy ảnh này, và thường xuyên chào hàng nó như là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiếp ảnh đám cưới. Có khả năng kết hợp tốt nhất các megapixel về khả năng in và lưu trữ trực tuyến / ngoại tuyến, AF hoàn hảo, giá rẻ thứ hai và khả năng ISO cao nhất (trong phạm vi dynamic range) của bất kỳ máy ảnh hành động chuyên nghiệp nào.

Trong khi đám cưới không cần tốc độ nhanh như thể thao, tôi di chuyển nhanh chóng và chụp cũng rất nhanh nhanh. Nếu bạn cho rằng ‘kỹ thuật kém’, hãy xem xét điều này: Tôi không muốn một máy ảnh mà không thể theo kịp với tôi. Tôi muốn một máy ảnh trong suốt; Một yếu tố liên tục trong quá trình tư duy và hành động của tôi. D3s đã là một đầy tớ trung tín trong lĩnh vực này, nơi nhiều người khác đã thất bại.

Với số lần hoạt động của màn trập là 300.000 shot, đã đến lúc tìm kiếm một sự thay thế tốt hơn. Sự lựa chọn hợp lý là D4. Có thể có khả năng, nhưng tôi thực sự thấy vẫn chưa cần.
D610 và DF cũng rất tốt, có ít hệ thống AF mạnh hơn. Mặc dù hoàn hảo nhưng chúng vẫn chưa là tốt nhất.

D810 có hệ thống AF 51 điểm, nhưng ở độ phân giải 36 megapixel và 5 khung hình / giây, nó không có tốc độ cao.

Khi sử dụng máy ảnh Nikon D750, một bộ cảm biến D610 nâng cấp (tôi nghĩ) với khả năng ánh sáng thấp vượt quá D810. Hệ thống Nikon 51 điểm AF mới nhất và lớn nhất tập trung vào -3EV. Khe thẻ kép có cùng định dạng (SD). Tốc độ chụp liên tục 6.5 fps.

Tại Anh, khi tung ra, chiếc D3s mới được bán với giá 3500 bảng Anh (bây giờ là khoảng 2000 bảng Anh (3,330 đô la)). Các D4s là £ 4800 ($ 6,497 USD).
D750 là £ 1800 ($ 2,297 USD).

Tôi đã ghép nó với ống kính Nikon 35mm  F/ 1.8mm FX . Một phiên bản nhỏ hơn, rẻ hơn và nhẹ hơn của người anh trai – ống kính làm việc của tôi trong 4 năm qua – Nikon 35mm 1.4G . Một sự phù hợp hoàn hảo cho D750.

Khả năng lấy nét tự động của Nikon D750

Tự động lấy nét, cùng với công nghệ cảm biến, là cốt lõi của hiệu suất máy ảnh chuyên nghiệp. Đối với cách tôi chụp (thường mở rộng ở ƒ1.4), tập trung bằng tay không đủ nhanh. Tự động lấy nét bị mất là một khoảnh khắc bị mất. Một máy ảnh mà móng tay tập trung tăng sự tự tin của bạn. Sự tự tin và sự sáng tạo gắn liền với bản chất.

Tôi tự chọn điểm AF và sử dụng lấy nét liên tục (AF-C). Tôi không cần máy ảnh để xác định điểm tập trung, thành phần và mắt của tôi làm điều đó. Tất cả các máy ảnh cần làm là đinh vật tôi đang tập trung.

Sau khi chạy nó qua các bước của nó, tôi vui mừng báo cáo rằng AF trên D750 là xuất sắc; Tự do sáng tạo của tôi về phong trào không bị cản trở. Cả hai điểm trung tâm và điểm AF bên ngoài thực hiện đáng ngưỡng mộ. Tôi đã đẩy máy ảnh và dự kiến sẽ nhìn thấy những bức ảnh bị bỏ lỡ, nhưng gần như mọi khi D750 làm tôi ngạc nhiên với sự tập trung hoàn toàn. Nó tốt hơn tôi đã hy vọng, và tôi đã có hy vọng cao.

Buổi lễ – đi bộ xuống lối đi trên lối đi giữa lối đi mà bạn nhìn thấy ở đầu bài viết này là trong ánh sáng rất thấp. D750 không có vấn đề gì khi đóng băng chủ thể với một điểm ngoài (thấp hơn giữa). Việc có thể thực hiện kiểu chụp  đó và không dựa vào điểm trung tâm là một sự gia tăng rất lớn cho khả năng sáng tác.

Trước khi máy ảnh Nikon D750 được phát hành, một trong những mối quan tâm của tôi là bộ đệm. Tôi đã đọc báo cáo rằng D610 không phù hợp với hành động nhanh. Đến từ một chiếc D3s, được chế tạo cho thể thao, nó là một kẻ phá vỡ tiềm năng.

Tôi cũng (rất) vui mừng báo cáo rằng bộ đệm là phong phú. Đối với những bức ảnh chụp cảnh, tôi đã có thể chụp 2-4 bức ảnh mỗi giây hoặc sớm hơn mà không có vấn đề. Nó đã làm đầy và làm chậm ở cuối, nhưng sau đó nó đã qua (xem phần cuối của bài đánh giá cho một video chứng minh bộ đệm). Tôi đã tổng cộng 30 bức ảnh. 24 đã hoàn toàn đánh AF, 3 đã được ra ngoài (3 đầu tiên, mà có thể đã được làm của riêng tôi) và 3 cuối cùng đã hơi giảm nhưng dễ dàng phục hồi với độ sắc nét tối thiểu. Rất ấn tượng. Tôi đã sử dụng ống kính 24mm 1.4G Nikon xuất sắc .
Cập nhật tốc độ bộ đệm / ghi : Tôi đã thử nghiệm chiếc xe SD của SanDisk Extreme Pro 95MB / s và nó thậm chí còn tốt hơn. Ngay cả khi bộ đệm đầy D750 chụp ở khoảng 4FPS, và bộ đệm rõ ràng tự xóa nhanh hơn.

Bất kỳ tác phẩm cực đoan nào cũng có thể được thực hiện bằng cách khóa tiêu điểm (nút AE / AF-L) và sắp xếp lại một chút, một cái gì đó mà tôi đã luôn luôn làm. Nó xảy ra với tôi rằng nếu tôi chồng lên độ phân giải 12MP của D3s qua kính ngắm D750, điểm AF D750 sẽ bao gồm khung D3s tưởng tượng đó. Trong trường hợp ‘tồi tệ nhất’ (nói cách khác, cần AF trên một đối tượng ở góc khung) tôi có thể sử dụng một điểm ngoài, sau đó cắt hình ảnh và vẫn có độ phân giải cao hơn D3s. Trong khi hoàn toàn không khoa học, nó làm cho tôi ít cười nhất.
Tôi sử dụng điểm AF bên ngoài cả ngày, hiệu suất của họ rất quan trọng đối với phong cách chụp ảnh của tôi. Những bức ảnh này đã được thực hiện thành công bằng cách sử dụng các điểm tập trung bên ngoài.
  Kỹ thuật Low light với Nikon D750

Tôi đã thực hiện nhiều bài kiểm tra trong một căn phòng tối tăm, tập trung vào các vật thể trong điều kiện có thể dừng lại mọi máy ảnh khác mà tôi đã thử nghiệm. Thời gian trôi qua, D750 vượt quá mong đợi của tôi.

D750 Nhẹ ánh sáng khả năng. Hình dưới đây là được xuất ra trực tiếp từ máy ảnh với mức F/1.8 và ISO 9000. Và tôi đã cố gắng giảm bớt kênh màu xanh để bức hình không bị ám xanh quá nhiều:
Đáng kinh ngạc! Nó làm cho nhà thờ tối trông như một căn phòng sáng rực rỡ, dễ dàng. Chú ý đến chất lượng dải động, ngay cả ở ISO 9000. Tuyệt đẹp. D750 không có vấn đề gì khi so sánh môi trường thử nghiệm. Những bức ảnh dưới đây được chụp trong điều kiện tối hơn những kết quả được đề xuất – như đó là sức mạnh của một cảm biến hàng đầu kết hợp với tự động lấy nét hàng đầu:
Thao tác với ảnh RAW

Mức độ RAW có thể chỉnh sửa được (linh hoạt) có ảnh hưởng sâu sắc đến khả năng sản xuất ảnh. Dải tương phản động trong một hình ảnh càng cao, bạn càng làm được nhiều thao tác khác nhau. Đây là lý do tại sao dải động cao hơn ở ISO cao hơn rất quan trọng, bạn vẫn có thể thao tác hình ảnh theo ý muốn của bạn.
Các hình ảnh trên, nhập khẩu vào Lightroom với tiếp xúc đẩy +5 EV. Độ sâu của chi tiết trong vùng bóng tối dường như rất tốt, về cơ bản là màu đen trong hình ảnh ban đầu. Thật đáng kinh ngạc. Việc chuyển đổi màu đen và trắng rất dễ dàng như một số máy ảnh ở ISO 800..

Theo yêu cầu của một số ít nhiếp ảnh gia, dưới đây là một bức ảnh Canon 5D3 được chụp cùng với các thiết lập (sử dụng Canon 1200mm 50mm 1.2L), và chỉnh sửa với các cài đặt tương tự (mặc dù tôi đã phải desaturate các màu đỏ tươi và các kênh màu tím 80% vì người da đen có màu tím cơ bản.
Phiên bản 5D3 có dải tương phản động thấp hơn là lý do làm cho màu sắc kém. Tôi thực sự không thể có được những người da trắng trắng mà không làm cho phần còn lại của hình ảnh trông không tự nhiên. Ngoài ra còn có sự mất mát chi tiết ở những khu vực tối.

Thử nghiệm Nikon d750 ở ISO 12800

Trong mỗi hình ảnh lặp đi lặp lại, phía trên là D750, phía dưới D3s . Nó đã được chụp trong một căn phòng tối. Cả hai đều sử dụng ống kính Nikon 35 / 1.4G. ISO 128000, ƒ2.8, 1/125.

D3s đã thổi những kênh màu xanh nổi bật tuy nhiên, trong khi D750 chụp chúng hoàn hảo. Cá nhân tôi không thể hạnh phúc hơn: Nikon D750 ngang hàng với D3s!

Kết luận

Tôi đã tìm thấy máy ảnh chụp đám cưới mới của tôi . Hy vọng của tôi đã được vượt quá, và đó là sử dụng một ống kính 460 £. Đám cưới tiếp theo tôi sẽ trở lại với số tiền 1.4G và 24-70 cho sàn nhảy, và tôi sẽ sử dụng hai D750s trong suốt. Hai D3s đáng tin cậy của tôi sẽ đến như là một bản sao lưu (không bao giờ nghĩ rằng tôi muốn nghe bản thân mình nói như vậy). Để tạo ra một chiếc máy ảnh nhỏ gọn với cảm biến không thể tin được và hệ thống tự động lấy nét mà không chỉ cung cấp phạm vi năng động và chất lượng tuyệt vời ở ISO cao hơn, mà còn tập trung vào các điều kiện tối hơn, sẽ vô cùng quý giá đối với vô số nhiếp ảnh gia. Bản thân mình. Tôi thực sự vui mừng về khả năng của chiếc máy ảnh nhỏ này.

Tôi rất thích đi nhiếp ảnh, có thiết bị nhẹ hơn và nhỏ hơn luôn được chào đón. Để có được điều đó với không hạn chế cơ bản là một thành tựu tuyệt vời. Việc tiết kiệm kích thước và trọng lượng, trong khi vẫn duy trì – và trong một số trường hợp thậm chí vượt quá – hiệu suất D3s không có gì là tuyệt vời.

(Dịch nguồn: Petapixel.com)

>> Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị khác tại trang Kpnet