Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Nikon chính thức tuyên bố: “Nếu chúng tôi làm máy ảnh không gương lật thì nó phải là Full-frame”

Nikon chính thức tuyên bố: “Nếu chúng tôi làm máy ảnh không gương lật thì nó phải là Full-frame”

Mặc dù có nhiều tin đồn về sự xuất hiện của máy ảnh mirrorless Nikon định dạng Full-frame trước đây nhưng đó vẫn chưa phải là những thông tin chính thức hoàn toàn. Và điều này đã được xác nhận mới đây khi đại diện của Nikon tuyên bố nếu có làm mirrorless thì đó sẽ là Full-frame.
Tuyên bố trên được ông Tetsuro Goto – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Phòng thí nghiệm của Nikon phát biểu trong cuộc phỏng vấn với phóng viên của website tin tức Xitek từ Trung Quốc. Và nó đã nhanh chóng được ghi lại sau đó lan truyền trên các chuyên trang về máy ảnh và công nghệ trên toàn thế giới.

Trang NikonRumos cũng đã trích dẫn một tuyên bố khác của Nikon trong cuộc phỏng vấn: “Cảm biến Full-frame là xu hướng, nếu như xuất hiện máy ảnh Nikon không gương lật thì nó phải là định dạng cảm biến Full-frame”. Đối với các nhiếp ảnh gia mà nói thì đây quả thực là một tin tức tốt lành bởi họ cũng đã mong chờ điều này từ lâu. Lượng người dùng máy ảnh Nikon không hề nhỏ và sự  phát triển của dòng máy ảnh không gương lật trong những năm qua đã khiến họ hy vọng rất nhiều từ Nikon.

Còn nhớ, trước đây Chủ tịch của hãng cho biết công ty đang lên kế hoạch sản xuất máy ảnh không gương lật cảm biến lớn và cung cấp cho khách hàng những tính năng cao cấp nhất. Tiếp đó, những bằng sáng chế về hai ống kính 52mm f / 0.9 và 36mm f / 1.2  cho hệ máy không gương lật Full-frame cũng đã được cấp cho Nikon.

Ông Tetsuro Goto cũng cho biết thêm rằng sự phát triển của máy ảnh mirrorless Nikon không giống với Sony hay bất cứ hãng nào khác, lý do bởi chúng khác nhau về đối tượng khách hàng và lịch sử phát triển. “Cơ sở khách hàng của Nikon rất rộng, từ người mới bắt đầu đến những người đam mê chuyên nghiệp, đó là lợi thế của Nikon. Olympus, Sony và Fujifilm chỉ có thể phủ một phần nhỏ trong số đó. Cho đến nay các hoạt động nhiếp ảnh chuyên nghiệp nhất vẫn chưa thực sự sử dụng các sản phẩm của họ” – Goto nói.
Ngoài việc đó ra, các hãng hiện nay đang cố gắng tạo ra những thiết kế máy ảnh thật độc đáo và đa dạng – bao gồm cả thiết kế cổ điển nhưng đó là sự giới hạn về phân khúc khách hàng. Mục tiêu của Nikon không phải là sản xuất ra thật nhiều các model khác nhau để phục vụ khách hàng mà là tạo ra một số lượng ít máy ảnh không gương lật nhưng đó sẽ là những thiết bị có các tính năng nổi trội và chuyên nghiệp nhất dành cho tất cả mọi người.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, vị Giám đốc Nghiên cứu này còn cho rằng: “Nikon có lịch sử gần 60 năm làm máy ảnh và chúng tôi đã liên lạc với tất cả các khách hàng và lắng nghe họ. Với kinh nghiệm như vậy, chúng tôi ở mức mà các công ty khác không thể so sánh”.

Trên thực tế, trước khi ra mắt bom tấn Sony A9 được nhiều đánh giá tích cực thì Sony cũng đã trải qua rất nhiều thất bại trong các sản phẩm với mục tiêu có thể thay thế hoàn toàn DSLR. Và Nikon có nhiều kinh nghiệm trong chuyện thất bại lẫn thành công hơn Sony – nhận định của trang Petapixel

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.
(Nguồn: Petapixel)