Những tính năng đặt biệt của máy quay GoPro Hero 5 Black

Máy quay GoPro Hero 5 Black thuộc dòng máy quay hành động được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Với ưu điểm nhỏ gọn và nhiều tính năng vượt trội, người dùng có thể sử dụng đẻ ghi lại những hình ảnh 4K sắc nét cùng khả năng chống chịu thời tiết rất lợi hại. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài tính năng đặt biệt của máy quay GoPro Hero 5 Black:

1. Chụp hình bằng giọng nói
Ngoài khả năng quay phim thì Hero 5 Black còn có thể chụp ảnh 8MP cũng rất chất lượng. Nhưng bạn có biết rằng bạn không chỉ có thể chụp hình bằng cách nhấn nút chụp như thông thường mà còn có thể sử dụng giọng nói của chính mình. Máy được cài sẵn tính năng này và có thể tự động nhận diện giọng nói. Chỉ cần ra lệnh, máy sẽ chụp hình ngay lập tức và lưu vào thẻ nhớ.

2. Điều khiển máy quay từ xa thông qua điện thoại
Giống với máy ảnh hay smart tivi đời mới, máy quay GoPro Hero 5 cũng có thể được điều khiển từ xa thông qua điện thoại thông minh. Chỉ cần mở kết nối Wi-fi và thiết lập kết nối với điện thoại hay máy tính bảng, bạn có thể sử dụng màn hình của các thiết bị di động cầm tay như một màn hình rời để quan sát và quay phim hoặc chụp ảnh tùy thích.

3. Chụp ảnh Slow-motion
Ta thường thấy có những đoạn video mà trong đó các nhân vật hay đối tượng có chuyển động liên tục nhưng chậm rãi nhưng rất mượt mà chứ không nhanh như thực tế. Đó là hiệu ứng slow-motion. Thiết bị GoPro của bạn cũng có thể làm được như vậy. Bằng phương pháp tăng tỉ lệ khung hình lên tới 240 khung hình/giây theo chuẩn Hollywood, bạn sẽ có ngay những đoạn video slow-motion độc đáo. Tất cả những gì bạn phải làm là để máy quay phim như thường, sau đó nhấn vào biểu tượng “FPS” ở góc dưới trong màn hình cảm ứng của máy. Lúc này, màn hình sẽ hiện ra một cửa sổ với danh sách các lựa chọn khung hình khi quay phim: từ 15FPS cho tới 240FPS. Số FPS càng cao thì hiệu ứng slow-motion càng mạnh.

4. Thay đổi chế độ mặc định của máy
Khi máy quay GoPro Hero 5 Black ở chế độ chờ thì máy sẽ tự động quay phim tức thì cũng như cho phép chụp ảnh ngay lúc quay phim. Điều này khác với việc bạn phải truy cập trở lại vào chế độ quay phim. Nếu muốn, bạn hãy dùng tay vuốt ở mép màn hình cảm ứng từ trên xuống. Màn hình sẽ hiện ra một giao diện có các chế độ khác nhau. Hãy chọn “Preferences” và chọn tiếp “Default Mode”.

5. Tắt tiếng “bíp” khi hoạt động

Mỗi lần bạn bấm chụp ảnh hay quay phim thì máy sẽ phát ra tiếng “bip” khá khó chịu. Bạn có thể loại bỏ bằng cách truy cập vào chế độ “Preferences” thông qua vuốt ở mép màn hình cảm ứng từ trên xuống như cách trên. Tìm chọn dòng “Beep Volume” và thanh volume sẽ hiện ra, bạn chỉ cần kéo mức âm lượng xuống thấp nhất là có thể tắt hoàn toàn tiếng “bíp” khó chịu.

>> Khám phá thêm về những thông tin mới nhất tại trang Kpnet