Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Những tiêu chí chọn bình tắm nóng lạnh tốt nhất cho gia đình

Những tiêu chí chọn bình tắm nóng lạnh tốt nhất cho gia đình

Bình tắm nóng lạnh luôn là một thiết bị điện lạnh cần thiết cho mọi gia đình. Với khả năng tạo nước nóng hoặc lạnh tùy nhu cầu, người dùng có thể thoải mái vệ sinh cơ thể và có một cơ thể thật sạch sẽ, khỏe mạnh. Nhưng vì sự phức tạp trong cách vận hành cũng như thiết kế, nên có nhiều loại bình tắm nóng lạnh được ra đời. Muốn biết chiếc máy nào thực sự phù hợp với mình, bạn cũng cần có những tiêu chí khi chọn mua bình tắm nóng lạnh:
1. Xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng

Điều này không thể bàn cãi, bình tắm nóng lạnh là sản phẩm điện lạnh có cấu tạo phức tạp với nhiều thành phần điện, điện tử và cơ khí liên kết với nhau. Vì thế, những sản phẩm này cần có sự đảm bảo về điều kiện bảo hành cũng như sự an toàn khi xử dụng. Nếu chẳng may bạn mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng hay trôi nổi với giá rẻ thì rất có thể sẽ làm nguy hiểm tới tính mạng.

2. Thể tích thực và nhu cầu

Cũng giống máy lạnh hay tủ lạnh, bình tắm nóng lạnh cũng được sản xuất dựa trên khả năng phục vụ ở một giới hạn nhất định. Chúng sẽ được chia ra các mức thể tích như 10 lít, 20 lít hay 30 lít… để tương ứng với số người trong mỗi gia đình chọn mua. Bạn có thể tham khảo bảng sau:

– 15 lít  > Gia đình tối 2 người

– 20 lít > Gia đình 3 người

– 30 lít > Gia đình 4 người

– 45 lít > Gia đình 5 người

Công suất thực của sản phẩm

Công suất của sản phẩm cũng là một tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua bình tắm nóng lạnh. Nếu gia đình của bạn ít sử dụng và có ít người, bên cạnh chọn tiêu chí thể tích thì công suất nhỏ hoặc vừa cũng là sự lựa chọn lý tưởng.

+ Nếu gia đình có 2 – 3 người > chọn công suất 2500 W.

+ Nếu gia đình có 4 – 5 người > chọn công suất 4000W.

Một điểm cần lưu ý là những  bình tắm nóng lạnh có công suất càng lớn thì lại càng đòi hỏi dòng điện phải ổn định. Vậy nên khi chọn, bạn nên chú ý tới việc lắp các thiết bị bảo vệ mạng điện cho gia đình.

Tốc độ làm nóng nhanh

Bất kỳ ai cũng muốn được sử dụng ngay lập tức những tiện tích do máy móc mang lại. Bạn đi làm về nhà và không muốn phải chờ đợi lâu, vậy hãy chọn những chiếc bình có tốc độ làm nóng nước nhanh nhất có thể. Chỉ sau vài phút khởi động là bạn đã có được lượng nước nóng cần thiết để thư giãn và làm sạch cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt bình khi không sử dụng để đề phòng sự cố và tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Độ trơn tru khi vận hành

Bất kể máy móc gì, nếu tốt thì sẽ hoạt động trơn tru và đặc biệt sẽ cực kỳ êm ái. Nếu gây ra tiếng ồn quá nhiều, đừng nên mua nó.
Cho phép điều chỉnh nhiệt độ và ổn định

Mỗi người sẽ có một nhu cầu về độ nóng của nước khác nhau, vậy nên những bình tắm nóng lạnh cho phép điều chỉnh nhiệt độ sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Bên cạnh đó, lượng nước khi được làm nóng phải giữ sự ổn định, không thể bị nguội đi quá nhiều, hoặc nóng quá mức cần thiết sẽ làm người dùng bị phỏng, rất nguy hiểm.

Để tìm cho mình một chiếc bình tắm nóng lạnh cũng cần phải có những kiến thức và để ý kỹ càng.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp bình tắm nóng lạnh giá rẻ tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.