Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Những sai lầm cần tránh khi giặt quần Jean bằng máy giặt

Những sai lầm cần tránh khi giặt quần Jean bằng máy giặt

Những chiếc quần Jean hợp thời trang lại hay khiến người dùng phải than trời khi giặt bằng tay. Và vì thế, dĩ nhiên máy giặt sẽ là thiết bị tốt nhất để giải quyết vết bẩn trên loại quần này. Nhưng thực tế thì không phải lúc nào việc giặt quần jean trên máy giặt cũng đem lại hiệu quả. Và đây là những sai lầm khi giặt quần Jean bằng may giặt, hãy chú ý:

 

>>> Xem thêm máy giặt Samsung chính hãng

Giặt thật nhiều quần jean cùng một lúc

Vì là loại trang phục rất thời trang nên hầu như moi người đều sử dụng quần Jean. Và nếu một gia đình có nhiều người thì số quần Jean phải giặt một lúc có lẽ cũng khá nhiều. Cũng có nhiều người lại gom quần hay đồ Jean và giặt chung vào máy giặt trong một thời điểm cố định. Đây là sai lầm khiến những bộ đồ Jean nhanh hỏng.

Trong quá trình giặt, các nút sắt từ khóa quần, cúc áo jean có thể va chạm vào nhau, xoắn lấy nhau và cọ xát khá mạnh vào vải. Điều này làm các nút nhanh hư hơn, quần áo nhanh bị mòn và trầy xước khá nhiều. Không chỉ có thế, các nút kim loại cũng làm ảnh hưởng tới độ bền lồng giặt trong quá trình giặt. Kết quả là cả quần áo lẫn lồng giặt đều có nguy cơ bị hư hại rất cao. Tốt nhất, hãy chia nhỏ lượng đồ jean ra mà giặt.

Để mặt ngoài mà giặt

Chúng ta vẫn tưởng rằng việc giặt quần jean và các sản phẩm từ vải jean cũng giống như giặt các quần áo bình thường, chỉ cần bỏ vào máy giặt là xong. Bạn đã quên mất một công đoạn nhỏ nhưng quan trọng: cẩn phải lộn trái mặt ngoài ra trước khi giặt.

Quần jean hay đồ jean được nhuộm từ một lớp thuốc nhuộm lớn nên nếu bạn để y nguyên mặt ngoài của quần mà cho vào máy giặt thì rất dễ bị phai màu. Hãy nhớ là lộn mặt trái của quần jean ra, sau đó kéo khóa quần (hạn chế trầy xước cho quần áo), rồi mới cho vào máy giặt.

Không sử dụng nước xả

Công dụng của nước xả vải chính là loại bỏ hoàn toàn cặn xà phòng và làm mềm mại quần áo sau khi giặt. Tuy nhiên, có nhiều gia đình khi giặt lại không sử dụng nước xả vải. Điều này khiến cho quần áo sau khi được giặt rất cứng và có nếp nhăn bởi quá trình vắt khô của máy.

Đối với loại vải cứng và dày như quần jean thì hiện tượng này lại càng nặng. Vậy nên, hãy nhớ luôn bỏ nước xả vải vào máy giặt trước khi cho máy hoạt động, bạn sẽ có những chiếc quần jean thơm mát và mềm mại.

Chọn sai chế độ giặt

Hiện nay, các máy giặt thường có rất nhiều chế độ giặt (hay các chương trình giặt) để hỗ trợ người dùng trong việc tối ưu khả năng giặt giũ cho từng loại vải vóc. Và việc chọn chung một chương trình giặt cho nhiều loại vải khác nhau lại khiến loại vải jean rất mau mòn và bị xơ. Đối với vải jean, các bạn nên chọn chương trình giặt với nước nhiệt độ mát và giặt nhẹ.

Không lấy quần ra khỏi máy ngay sau khi giặt

Một số gia đình do quá bận rộn nên lại không có thời gian hoặc quên việc lấy ngay quần jean ra khỏi máy giặt sau khi giặt. Việc này sẽ khiến chiếc quần jean của bạn có mùi hôi (do mùi vải vóc và các chất bẩn trong lồng giặt rất nhiều sau khi giặt) cộng với các vết nhăn nhúm do bị ép trong đống quần áo ở lồng giặt. Cách tốt nhất là hãy nhớ thời gian giặt và lấy ngay quần jean ra khỏi máy, sau đó giũ nhẹ và treo phơi ngay lập tức.

>>> Tham khảo các model máy giặt LG đời mới
Với những kinh nghiệm trên đây, các bạn có thể biết cách giặt bằng máy giặt và giữ gìn tốt nhất để chiếc quần jean của mình luôn sạch, đẹp như mới.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy giặt chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.