Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Những rắc rối thường gặp với nguồn nước khi sử dụng máy giặt

Những rắc rối thường gặp với nguồn nước khi sử dụng máy giặt

Nguồn nước để sử dụng cho máy giặt là một yếu tố khá quan trọng để công việc giặt giũ đạt được hiệu quả cao nhất. Mộ nguồn nước mạnh với chất lượng sạch sẽ giúp bạn có những bộ quần áo khá thơm tho và sạch sẽ. Nhưng ngược lại, nước yếu hoặc bẩn cũng là vấn đề rất lớn, không chỉ với quần áo mà nguy hại hơn là có thể làm hỏng máy giặt. Bài viết sẽ cho bạn biết những rắc rối với nguồn nước khi sử dụng máy giặt:

>>> Mua máy giặt LG chính hãng
Nước có nhiều khoáng cặn

Đây là vấn đề dường như thường hay gặp phải của rất nhiều hộ gia đình. Thực tế thì nước mà chúng ta đang dùng vẫn còn lẫn khá nhiều tạp chất, mà trong số đó chủ yếu là các khoáng cặn kim loại nặng như sắt, magie… Chúng sẽ gây ra các tác hại sau:

+ Làm mòn các van xả và van đóng, làm rỉ rét và ăn mòn các thành phần kim loại của máy giặt, lồng giặt.

+ Khiến quần áo càng giặt càng bẩn, dễ bị mòn rách.

+ Bám vào quần áo gây hại cho người mặc.

Tốt nhất là bạn nên kiểm tra kỹ nguồn nước bơm vào máy trước khi cho máy hoạt động. Nếu quá bẩn thì có thể dùng một bộ lọc khác gián tiếp giữa nguồn nước và máy giặt để làm sạch nước. Nên thường xuyên kiểm tra các van xả, đường ống dẫn nước, lồng giặt để loại bỏ các cặn bẩn kim loại.

Máy không vào nước

Dù bạn đã khởi động và chọn các chế độ đầy đủ nhưng chiếc máy giặt của bạn vẫn không tiến hành bơm nước vào như thường lệ. Như vậy có nghĩa là ở nguồn đã có vấn đề:

+ Nguồn nước bị yếu, lực bơm không đủ mạnh để đưa nước vào máy. Phải mất thời gian dài để máy nhận được nước. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng thêm bơm trợ lực cho máy bơm nhà bạn.

+ Van xả nước bị hỏng do lâu ngày hoặc đã rỉ rét, không thể hoạt động. Bạn cần kiểm tra và thay van mới.

+ Đường ống dẫn nước có thể bị kẹt hoặc bị đứt ở đâu đó, bạn nên kiểm tra kỹ.

+ Cửa máy giặt không được đóng kỹ. Đây là lỗi vẫn thường gặp ở những người hay sử dụng máy giặt. Hãy đảm bảo là cửa máy đóng thật kín để máy bắt đầu hoạt động bình thường.

Quá trình vắt-xả không vào nước

Sau khi máy đã giặt xong quần áo nhưng quá trình vắt-xả lại không diễn ra như mong muốn. Máy không xả nước để tiến hành vắt –xả như bình thường là do:

+ Cửa máy giặt có thể bị mở giưã chừng. Như đã trình bày, việc cửa không đóng kín có thể làm máy không hoạt động hoặc đang hoạt động sẽ dừng lại bất ngờ. Ngoài ra, còn thêm trường hợp công tắc đóng cửa máy bị hỏng nên máy không thể nhận thông báo để làm việc bình thường. Thông thường thì tất cả máy giặt đều có tiếng “bíp” báo hiệu khi đã đóng kín cửa, nếu không có tức là công tắc đóng cửa đã hỏng.

+ Ống xả bị mắc dị vật trong quá trình giặt và dòng nước bị chặn lại.

+ Lưới lọc nước có nhiều cặn bẩn, nước không thể thoát qua.

+ Vị trí đặt ống xả nước quá cao so với mặt đất hoặc nguồn nước.
Qua những kinh nghiệm trên, việc sử dụng máy giặt và nguồn nước cần được chú ý để khắc phục kịp thời, không làm hỏng máy cũng như việc giặt giũ không được như mong muốn.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy giặt giá rẻ tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.