Máy tínhMẹo và Thủ thuậtTin tức

Những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay

Bạn cần có một phần mềm chỉnh sửa video tốt nếu bạn muốn tạo ra một video chất lượng tuyệt vời.  Không cần tốn một xu nào, bạn hoàn toàn có thể nâng tầm video của mình lên tầm cao mới với các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí sau.

Lightworks

Khi nói đến việc tìm kiếm một trình chỉnh sửa video miễn phí tốt cho PC của bạn. Thật khó để tìm thứ gì tốt hơn Lightworks. Một phần mềm cho phép bạn chỉnh sửa các video trông chuyên nghiệp mà không tốn một xu nào.

Lightworks có đầy đủ các tiện ích và tính năng hữu ích đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của bất kỳ người dùng nào. Lightworks hiện có phiên bản miễn phí cũng như trả phí. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí là quá đủ cho nhu cầu chỉnh sửa của hầu hết mọi người.

Một số tính năng tốt nhất của nó bao gồm cắt video có độ chính xác cao, hỗ trợ nhiều camera. Và khả năng xuất sang 720p cho YouTube. Phần mềm này hỗ trợ nhiều định dạng video và có nhiều tùy chọn chỉnh sửa video và âm thanh.

Đặc biệt, tốc độ xử lý nhanh chính là điểm mạnh của phần mềm này. Giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian xử lý với các video. Lightworks cũng bao gồm một giao diện đơn giản và trực quan, vì vậy rất dễ sử dụng. 

Lightworks cũng cung cấp một bộ sưu tập các video hướng dẫn chi tiết. Khiến nó trở thành một trong những tùy chọn chỉnh sửa video dễ tiếp cận và dễ học hơn trong danh sách này.

Phần mềm chỉnh sửa video -1
Lightworks – Phần mềm chỉnh video miễn phí tổng thể tốt nhất

OpenShot

OpenShot là một phần mềm chỉnh sửa video cơ bản vững chắc với một số tính năng bổ sung thú vị. Giao diện người dùng dễ sử dụng của OpenShot làm cho nó trở thành một phần mềm tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Mặc dù các công cụ phức tạp hơn có thể cung cấp nhiều thành phần chỉnh sửa hơn. Nhưng giao diện trực quan và thiết kế tối giản của OpenShot là hoàn hảo để chỉnh sửa đơn giản.

Phần mềm chỉnh sửa video này có khả năng cắt, chia tỷ lệ và thay đổi kích thước clip một cách liền mạch. Trong khi trộn thông tin âm thanh với các công cụ kéo và thả thân thiện với người dùng.

Điều đặc biệt, OpenShot có khả năng tạo và sửa video khi không có kết nối với Internet. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu tạo và sửa video khi không có kết nối Internet thì OpenShot là lựa chọn bạn không thể bỏ qua.

Phần mềm chỉnh sửa video -2
OpenShot – Phần mềm chỉnh video tuyệt vời cho người mới bắt đầu

Blender

Đứng vị trí thứ ba trong danh sách của chúng mình là Blender. Một trong những phần mềm chỉnh video miễn phí tốt nhất trên thị trường. Có sẵn cho Windows, Mac và Linux.

Blender là bộ công cụ tạo 3D mã nguồn mở miễn phí để chỉnh sửa video. Nó bao gồm các tính năng giúp tạo mô hình và kết xuất hình ảnh động 3D. Phần mềm là sự hợp tác sáng tạo của hàng trăm nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới. Cộng đồng người dùng khổng lồ mang đến cho phần mềm của Blender một nhóm công cụ phong phú.

Blender được thiết kế như một bộ hoạt hình 3D. Nhưng đi kèm với một trình chỉnh sửa video chức năng nên đáp ứng đủ cho nhu cầu của hầu hết người dùng. 

Nó cũng có thể giải quyết các chỉnh sửa phức tạp hơn, như tạo mặt nạ video, biến Blender trở thành trình chỉnh sửa video linh hoạt. Cho cả người dùng mới và người dùng có kinh nghiệm. Và là một lựa chọn tuyệt vời cho các dự án nâng cao hơn có thể liên quan đến hoạt hình 3D.

Phần mềm chỉnh sửa video -3
lender – Chỉnh sửa video miễn phí chuyên nghiệp tốt nhất với bộ tạo 3D

HitFilm Express

HitFilm Express là một trong những phần mềm chỉnh sửa miễn phí tốt nhất cho người dùng Mac và PC. Cũng giống như các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí khác dành cho PC. Nhiệm vụ chính của HitFilm Express là cắt, sắp xếp lại và hợp nhất tài liệu, tạo hiệu ứng đặc biệt, nén và định dạng tệp.

HitFilm Express hỗ trợ nhập/xuất các định dạng hình ảnh và video phổ biến – MOV, AVI, MPG, JPEG , PNG.  Phần mềm chỉnh sửa miễn phí này bao gồm các công cụ hoạt ảnh. Cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các chuyển đổi âm thanh và video mà không cần tạo ảnh tổng hợp. Giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều khi chỉnh sửa.

Phần mềm chỉnh sửa video -4
HitFilm Express – Phần mềm chỉnh video miễn phí đơn giản với các hướng dẫn và hiệu ứng hình ảnh chuyên nghiệp

DaVinci Resolve

DaVinci Resolve được cho là trình chỉnh sửa video tiên tiến nhất trong danh sách. DaVinci Resolve kết hợp chỉnh sửa 8K chuyên nghiệp, chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng hình ảnh và hậu kỳ âm thanh trong một công cụ sản xuất duy nhất. Đó là lý do tại sao nó là một trong những công cụ miễn phí để chỉnh sửa video. Mà nhiều nhà biên tập phim, chương trình truyền hình và quảng cáo chuyên nghiệp sử dụng.

DaVinci Resolve cho phép chỉnh sửa cả ngoại tuyến và trực tuyến. Đồng thời công cụ phát lại hiệu suất cao của nó giúp tiết kiệm thời gian khi chỉnh sửa và cắt. Ngay cả đối với các định dạng tệp chuyên sâu về bộ xử lý như H.264 và RAW. 

Phần mềm chỉnh sửa video -5
DaVinci Resolve – Trình chỉnh sửa video tiên tiến nhất hiện nay

VSDC

VSDC là một công cụ chỉnh sửa video miễn phí được thiết kế cho người dùng Windows. Gói miễn phí cung cấp một bộ tính năng mạnh mẽ ấn tượng. Bao gồm trình chỉnh sửa phi tuyến tính, bộ lọc giống Instagram, tạo mặt nạ, trình tải lên YouTube, trình chuyển đổi tệp video. Công cụ ổn định, công cụ quay video và hỗ trợ xuất 4K và HD.

Ngoài các tính năng chỉnh sửa video, VSDC có các công cụ chỉnh sửa âm thanh. Như chỉnh âm lượng, chuẩn hóa âm thanh, độ vang, tiếng vang và bộ cân bằng. 

Các công cụ âm thanh cho phép bạn thêm hiệu ứng vào các bản âm thanh trong video của mình một cách dễ dàng. Việc sử dụng phần mềm này cũng tương đối dễ dàng nhờ giao diện người dùng trực quan cao. Tận dụng nhiều trình hướng dẫn để hợp lý hóa và đẩy nhanh quá trình chỉnh sửa và tạo video.

Tuyệt vời hơn nữa, VSDC hỗ trợ gần như tất cả các định dạng video. Và codec phổ biến như MP4, AVI, MPG, MKV, FLV, 3GP và WMV. Nó cũng hỗ trợ các định dạng âm thanh như WAV, MP3, M4A, PCM và FLAC. Trên hết, ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa clip với độ chính xác subpixel, để cung cấp video. Với khả năng quay mượt mà, hoạt ảnh, chuyển đổi và định vị chính xác.

Phần mềm chỉnh sửa video-6
VSDC  – Phần mềm chỉnh video miễn phí tốt nhất chỉ dành cho Windows

Avidemux

Avidemux là trình chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho người dùng Windows, Mac OS và Linux. Phần mềm tăng tốc các tác vụ chỉnh sửa video cơ bản như lọc và cắt, đồng thời nó cũng rất tuyệt vời để mã hóa video nâng cao. Avidemux có giao diện người dùng sạch sẽ và gọn gàng, tạo nên sự đơn giản của nó. Và cung cấp tất cả các công cụ bạn cần để tinh chỉnh video của mình.

Với Avidemux, bạn có thể sao chép, cắt hoặc xóa các phần trong video của mình. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng nối một video clip vào một video khác. Ngoài ra, bạn có thể xem qua các clip của mình và hiển thị các khung hình đó một cách dễ dàng. 

Điều đó nói rằng, Avidemux đi kèm với trình quản lý bộ lọc video. Giúp bạn dễ dàng điều chỉnh màu sắc, độ sáng, độ bão hòa và màu sắc của video. Công cụ hỗ trợ nhiều định dạng tệp video, bao gồm MPEG, AVI, MP4, DVD và ASF. Nó cũng có bộ mã hóa mạnh mẽ giúp dễ dàng chuyển đổi các tệp âm thanh và video sang các định dạng khác nhau. Phần tốt nhất là Avidemux sử dụng định dạng vùng chứa để lưu trữ tệp. Có nghĩa là video và âm thanh được lưu trữ trong một tệp, trong một vùng chứa.

Phần mềm chỉnh sửa video -7
Avidemux – phần mềm chỉnh sửa tốt nhất cho người mới muốn tạo nội dung video hấp dẫn

Shotcut

Cuối cùng sẽ là một thiếu xót lơn nếu bài viết này không nhắc đến phần mềm Shotcut. Giống như Blender, Shotcut là một chương trình mã nguồn mở hoàn toàn. Vì vậy bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng mà không cần nâng cấp trả phí.

Hai trong số những tính năng nổi bật nhất của Shotcut là hỗ trợ độ phân giải HD 4K. Và chỉnh sửa dòng thời gian của nó. Không có nhiều trình chỉnh sửa video miễn phí cung cấp hỗ trợ độ phân giải 4K. Ngoài ra, Shotcut không yêu cầu bạn nhập video của mình vào trình chỉnh sửa. Đây có thể là phương pháp tiết kiệm thời gian nếu bạn đang xử lý các tệp video lớn. 

Hơn nữa, Shotcut cũng phục vụ cho những người đang tìm kiếm trình chỉnh sửa video 1080p. Ứng dụng hỗ trợ video 1080p ở tốc độ 60 khung hình/giây. Ngoài ra, nó cung cấp 3 định dạng xuất không mất dữ liệu, cho phép bạn chuyển video mà không bị mất.

Phần mềm chỉnh sửa video -8
Shotcut là phần mềm chỉnh video hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở

Tiểu kết

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của một phần mềm chỉnh sửa video tốt. Tất cả những gì còn lại là chọn một phần mềm phù hợp từ danh sách trên. Chúng mình hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn được phần mềm có thể đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất video của mình.

Kpnet trang tổng hợp tin tức công nghệ, cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất từng ngày. Đừng quên truy cập thường xuyên để cập nhật tin tức mới nhất nhé! Hoặc bạn đọc có thể theo dõi fanpage Kpnet để nắm bắt được tin công nghệ hot nhất trên mạng hiện nay.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button