Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Những nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục

Những nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục

Chiếc tủ lạnh của bạn đột nhiên bị mất độ lạnh, hoặc không hoạt động khiến cho thực phẩm dự trữ có nguy cơ ảnh hưởng khá lớn. Như vật là nó đã xảy ra những hỏng hóc với rất nhiều nguyên nhân, và nếu muốn tự mình sửa chửa thì bạn phải có những hiểu biết và kiến thức nhất đinh. Bài viết sau chia sẻ với bạn những nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục:

>>> Mua tủ lạnh Samsung thế hệ mới

Quạt gió tủ lạnh bị hỏng, không hoạt động

Chiếc quạt gió trong tủ lạnh luôn luôn hoạt động để điều hòa phần hơi lạnh đi khắp chiếc tủ. Nếu nó ngưng hoạt động thì hơi lạnh không thể tới những vị trí mong muốn. Vì thế, thực phẩm không được bảo quản tốt mà tủ cũng không thể làm đá

+ Giải pháp: Phải lập tức thay quạt gió. Cách làm khá đơn giản: quạt gió thường nằm ở phần tủ đông của tủ lạnh, bạn có thể tháo lớp vỏ che quạt gió và sẽ thấy được nó. Dùng tuốc nơ vít tháo các vít nối, sau đó rút dây cắm quạt gió với tủ lạnh để tháo bỏ hoàn toàn. Bạn có thể tìm mua quạt gió mới ở các cửa hàng thiết bị điện tử – điện lạnh khá dễ dàng. Bạn cũng có thể lắp quạt gió mới vào như cách mà bạn đã tháo chiếc quạt cũ ra.

Hệ thống làm lạnh không hoạt động

Với nguyên nhận hệ thống lạnh của tủ lạnh không hoạt động, ta lại có nhiều vấn đề:

– Có thể do bạn để đồ quá nóng vào tủ làm ảnh hưởng.

+Giải pháp: hãy kiểm tra lại tất cả những đồ ăn, thực phẩm mà bạn đã để trong tủ.

– Do tủ lạnh hoạt động quá tải.

+Giải pháp: Nghiên cứu kỹ thể tích thực và công suất làm lạnh của tủ. Bỏ những thứ không thực sự cần làm lạnh ra ngoài.

– Do ở gần nguồn nhiệt lớn.

+ Giải pháp: không để tủ ở những nơi bị ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp, không để tủ gần những thiết bị phát nhiệt lớn thường hoạt động như bếp gas, lò vi sóng…

– Do cửa tủ không được đóng kín.

+ Giải pháp: kiểm tra kỹ và đóng kín cửa sau mỗi lần sử dụng. Hạn chế mở cửa tủ lạnh thường xuyên nếu không cần thiết. Nếu dây mút mền cách nhiệt ở cửa bị hỏng, hãy ngay lập tức thay dây mới.

>>> Tham khảo các model tủ lạnh Hitachi chất lượng cao

Block tủ lạnh bị hỏng

Block hay còn gọi là máy nén của tủ lạnh, có vai trò quan trọng trong việc tạo ra hơi lạnh cho tủ lạnh. Nếu Block bị hỏng hay có vấn đề thì coi như khả năng làm lạnh của tủ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Block của tủ gặp trục trặc hoặc hỏng có thể do nhiều nguyên nhân con như:

– Block bị quá tải do không đáp ứng nổi công suất sau một thời gian dài hoạt động.

+ Giải pháp: thay thế block mới. Block mới phải có công suất thực đúng với loại tủ lạnh mà bạn đang dùng. Không sử dụng loại có công suất lớn hơn cũng như nhỏ hơn.

– Block bị thiếu dầu. Nó là một thiết bị cơ khí kết hợp điện nên vẫn cần dầu bôi trơn để hoạt động.

+ Giải pháp: kiểm tra xem block có bị thiếu dầu máy hay không và tra dầu vào nó.

– Block bị ngắt điện thường xuyên, tủ lạnh chạy khá ồn và không ổn định

+ Giải pháp: có thể xem như đây là trường hợp hư hỏng khá nặng của block, bạn nên gọi thợ chuyên môn tới sửa chửa để tình trạng khôn trầm trọng thêm.

Trên đây là những nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh hoặc không hoạt động. Tất cả đều cần phải được chú ý và khắc phục ngay lập tức, nếu không có thể bạn sẽ phải thay cả chiếc tủ lạnh.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp tủ lạnh giá rẻ chính hãng tại chi nhánh Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc