Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Những máy quay được vinh danh tại Oscar 2017

Những máy quay được vinh danh tại Oscar 2017

Những bộ phim chất lượng phải được tạo ra từ những chiếc máy quay chất lượng. Và trong thế giới phim ảnh, giải thưởng Oscar tại kinh đô Hollywood không chỉ là nơi tôn vinh những diễn viên hay đạo diển xuất sắc, mà nó còn là nơi vinh danh những mẫu máy quay tốt nhất trong mùa phim đó. Dưới đây là danh sách các máy quay được vinh danh tại Oscar 2017

Sony F65 CineAlta
Sony vẫn luôn là hãng cung cấp những sản phẩm khá chất lượng. Với mẫu máy quay F65 CineAlta, Sony được vinh danh bởi độ phân giải cực cao nhằm tạo ra những bộ phim chất lượng. Dải tương phản Dynamic Range cực rộng của máy cũng là một ưu điểm nhằm truyền tải cho người xem những khung hình ấn tượng với các sắc màu trung thực và thu hút từ đầu cho tới cuối phim. Ngoài ra, một trong những tính năng quan trọng nhất chính là khả năng xuất video 4K hoàn chỉnh ở file RAW cũng giúp phim giữ được chất lượng đầy đủ cho các buổi công chiếu chính thức. Cảm biến của máy có thể đạt được độ phân giải 20MP và được cải tiến từ công nghệ lớp Bayer truyền thống.

RED Epic Dragon
Mặc dù không quá phổ biến tại Việt Nam nhưng thị trường máy quay chuyên nghiệp chưa bao giờ thiếu tên RED. Chiếc RED Epic Dragon được vinh danh nhờ thiết kế kiểu mo-dun có thể tạo ra một hệ thống quay phim cao cấp từ các thiết bị đơn lẻ. Cảm biến của máy có thể được nâng cấp lên kích thước Full-frame. Hai bộ phim được đánh giá khá cao trong năm 2017 là Hacksaw Ridge và Hidden Figures cũng được quay từ model này.

Panavision Genesis
Cùng với Sony thì máy quay Panasonic là hãng thứ hai tại Nhật Bản được tin dùng bởi giới quay phim  trên toàn thế giới. Độ bền cao, nhiều tính năng hỗ trợ cần thiết cùng hiệu suất hoạt động mạnh mẽ cho mọi thể loại phim đã khiến nó được vinh danh tại Oscar 2017. Tuy nhiên, đây không phải là một sản phẩm “chính hãng hoàn toàn” mà đó là sự kết hợp giữa Panasonic và Sony. Cảm biến mà máy sử dụng không thuộc loại Bayer truyền thống mà là loại true RGB mới hơn. Và có một điều khá đặc biệt: Genesis không được bán ra rộng rãi mà người dùng phải thuê nó từ các trung tâm của hãng.

Arri Alexa
Trong số tất cả những cái tên thì Arri là thương hiệu được vinh danh nhiều nhất tại các mùa trao giải Oscar, và năm 2017 cũng không phải là ngoại lệ. Bộ phim Moonlight – đạt giải phim hay nhất được sản xuất từ chiếc Arri Alexa. Ngoài ra, nó cũng tạo ra những tựa phim đình đám khác như Manchester by the Sea, Arrival hay Hell or High Water. Arri Alexa được vinh danh bởi là thiết bị máy quay tiên phong sử dụng cảm biến Super 35mm.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy quay chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.