Những lý do khiến máy ảnh phim vẫn phổ biến trong năm 2017

Mặc dù công nghệ số đã lên ngôi nhưng không vì thế mà những chiếc máy ảnh phim lại bị quên lãng. Ngược lại, nó được sử dụng và sưu tập bởi khá nhiều tay chơi, từ dân nghiệp dư cho tới cả các tay nhiếp ảnh lão làng. Và có một thực tế là kho mà công nghệ máy ảnh kỹ thuật số càng phát triển thì những chiếc máy phim lại càng được chú ý. Nhưng tại sao? Trang tin photographytalk.com đã chỉ ra những điểm khiến máy ảnh phim được ưa chuộng trong năm 2017:

.
Mỗi tấm phim là một bài học đắt giá
Một trong những vấn đề của nhiếp ảnh đương đại chính là việc không giới hạn số lượng ảnh chụp. Bạn có thể chụp và xóa ngay rồi tiếp tục chụp. Nhưng máy ảnh phim không cho phép bạn làm điều đó.

Việc chụp liên tục cho phép bạn xử lý tốt các thông số trong mỗi bức hình, nhưng nó không phải là hoàn hảo để bạn có thể đưa ra những kinh nghiệm quý báu cho mỗi lần săn ảnh.  Bởi đơn giản bạn không phải suy nghĩ về việc làm thế nào để có được tấm ảnh đẹp ngay trong một lần chụp.
Với những tấm phim,  bạn sẽ bị hạn chế và giới hạn trong một số lượng khung hình có thể chụp nhất đinh. Do đó, bạn sẽ cân nhắc kỹ hơn sau mỗi lần bấm máy. Dĩ nhiên là tay nghề của bạn sẽ được cải thiện nhiều.
Thay vì chụp ở chế độ chụp liên tục, bạn buộc phải dành thời gian để suy nghĩ về cách thức sáng tác và làm việc chăm chỉ hơn để tìm ra những cách chụp tốt nhất cho hình ảnh của bạn mà bạn muốn chụp.


Ngay cả trên máy ảnh số như Fujifilm Mini 9 , bạn cũng chỉ được giới hạn 10 lần phơi sáng trên một bộ phim. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn đang sử dụng máy ảnh của mình cho các bữa tiệc hoặc các sự kiện khác, thì bạn phải nghĩ đến 10 bức ảnh bạn chụp sẽ như thế nào để chúng có thể trở thành tốt nhất.
Đó là một điều tốt! Chí ít là với những người chơi với mong muốn trở nên chuyên nghiệp và hoàn hảo hơn.

.
Máy ảnh phim rất nhẹ và dễ sử dụng
Có thể thấy là những chiếc máy ảnh phim với cùng kích cỡ tấm phim vẫn có những sản phẩm rất nhẹ, gọn và dễ sửu dụng. Đơn cử như trường hợp chiếc Instax 9 là một máy ảnh phim phổ thông rất thích hợp cho trẻ em và người lớn vì nó nhỏ gọn và thân thiện với người dùng. Với kích thước nhỏ hơn 5 x 5 x 3 inch, bạn có thể mang theo Instax 9 một cách dễ dàng, ghi lại hình ảnh các chuyến đi trong gia đình, vui chơi với bạn bè, các bữa tiệc vv…


Nó nặng chỉ khoảng 0,5kg (đã có cả pin và phim) do đó, nó không làm cho bạn phải mệt mỏi như khi phải mang theo một khối lượng quá nặng.
Nó chụp với tốc độ màn trập không đổi 1/60 giây, và không có ISO để thiết lập, điều đó có nghĩa là tất cả những gì bạn phải làm là chọn một khẩu độ thích hợp và bố cục khung hình sao cho tốt nhất.

>>> Xem thêm: Máy ảnh Nikon hay Máy ảnh Fujifilm

Thật thú vị khi có một bản in trong tay
Máy ảnh kỹ thuật đem lại một tiện ích rất lớn đó là xem hình ảnh trên màn hình. Và bạn có thể lưu giữ chỉ để xem đi xem lại nhiều lần trên các màn hình LCD của nhiều thiết bị khác nhau.
Nhưng khi bạn cầm một bản in trong tay, bạn sẽ cảm thấy có một sự thú vị và cảm giác như được kết nối thực sự với tác phẩm của mình. Đó là trải nghiệm mới mẻ và độc đáo mà kỹ thuật số không thể mang lại.

Tất nhiên là không phải tất cả mọi người đều có một máy ảnh phim 35 mm cũ và máy in ảnh ngay lập tức cho những cuộn phim. Do đó, việc cầm một tấm ảnh thực tế thật tuyệt vời.

Có thể phù hợp nhiều nhu cầu nhiếp ảnh


Một trong những lý do khiến các máy ảnh phim chụp lấy liền được lựa chọn ngày càng nhiều là bởi chúng  ngày càng cung cấp các tính năng thú vị làm cho người dùng bị thu hút hơn khi sử dụng.
Máy ảnh instax mini 9 có ống kính 60mm tương đương với ống kính 34mm trên máy ảnh phim cỡ 35mm chuẩn. Điều đó đem lại cho bạn độ dài tiêu cự hoàn hảo để chụp ảnh bất cứ thứ gì từ phong cảnh đến chân dung. Bạn cũng có thể chụp close-up một cách hoàn hảo bởi khả năng thay ống kính với mức tiêu cự ngắn hơn nữa.

(Nguồn: photographytalk.com)

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet