Đánh giáMáy ảnhTin mớiTin tức

Những lý do tại sao nên nâng cấp lên máy ảnh Sony A7 IV

Là một máy ảnh mirrorless kết hợp tiên tiến, Sony A7 IV có độ phân giải và hiệu suất AF thu hút các nhiếp ảnh gia. Cùng với khả năng quay video 4K 60p mạnh mẽ cho các nhà làm phim và sáng tạo nội dung. Và dưới đây là những lý do thuyết phục bạn nên nâng cấp lên Sony A7 IV.

Sony A7 IV
Lý do để bạn nâng cấp lên Sony A7 IV là gì? Hãy cùng Kpnet tìm hiểu nhé!

Tự động lấy nét đáng tin cậy là một trong lý do thuyết phục bạn nâng cấp lên Sony A7 IV

Tự động lấy nét là nơi máy ảnh này thực sự tỏa sáng. Và là một trong những lý do  số 1 để người dùng nâng cấp lên Sony Alpha A7 IV. Cụ thể, máy ảnh này có hệ thống AF từ chiếc Sony A1 hàng đầu, có 759 điểm AF phát hiện theo pha bao phủ 94% khung hình.

Thời gian lấy nét lại trong AF-S đã giảm 30% và hiệu suất theo dõi thời gian thực đã được cải thiện. Tính năng theo dõi Eye AF cũng đã được mở rộng để hoạt động với con người, động vật và chim. Cả trong ảnh tĩnh và quay video, lần đầu tiên Eye AF hoạt động cho tất cả các đối tượng này trong video.

Sony A7 IV -1
Sony A7M4  tự hào có759 điểm lấy nét có thể lựa chọn bao phủ 94% khung hình

Nâng cấp cảm biến 33 MP

Sony A7M4 tăng độ phân giải lên 33 MP. Đây là một cải tiến so với cảm biến 24 MP trên Sony A7 III. Mặc dù chắc chắn không phải là cảm biến có độ phân giải cao nhất trên thị trường. Nhưng độ phân giải này tạo ra sự cân bằng tuyệt vời giữa độ phân giải và kích thước. 33 MP là đủ để máy ảnh chụp được khá nhiều chi tiết trong hình ảnh của nó. Và hình ảnh có thể được cắt khá nhiều về cơ bản mà không bị giảm chất lượng rõ ràng. 

Màn hình xoay lật đa năng

Sony A7 IV được xây dựng rất giống với nhiều máy ảnh dòng A, nhưng có một vài cải tiến đáng chú ý. Có lẽ quan trọng nhất, máy ảnh có màn hình cảm ứng xoay lật đa năng. Điều mà cho đến thời điểm này hầu như không có trên các máy ảnh dòng A ngoài Sony A7S III gần đây. Màn hình này cung cấp khả năng linh hoạt để chụp ở các góc độ khác nhau. Và đặc biệt hữu ích cho những người quay video hoặc những người đam mê chụp ảnh tự sướng.

Sony A7 IV -2
Sony đã trang bị cho A7 IV một màn hình LCD có thể xoay lật vô cùng linh hoạt

Ổn định hình ảnh SteadyShot INSIDE 5 trục

Một lý do khác thuyết bạn nên nâng cấp lên Sony A7 IV là khả năng ổn định hình ảnh tuyệt vời. Giống như người tiền nhiệm, Sony Alpha A7 IV có tính năng ổn định hình ảnh 5 trục trong thân máy. Tuy nhiên, hiệu suất đã được cải thiện và Sony A7 IV cung cấp 5,5 điểm dừng ổn định. Một sự cải thiện so với 5 điểm dừng được cung cấp trên Sony A7 III. 

IBIS này sẽ cung cấp cảnh quay video cầm tay mượt mà hơn. Cũng như cho phép người chụp ảnh tĩnh chụp ảnh ở tốc độ màn trập thấp hơn. Chế độ ổn định chủ động cũng có sẵn trong quay video để ổn định thêm.

Video chất lượng cao

4K 60p là điểm nổi bật của quay video trên Sony A7 Mark IV. Cho phép quay cảnh chuyển động chậm đặc biệt ở 4K. Nó cũng có thể quay 10-bit 4: 2: 2 bên trong và lên đến 600 Mbps. 

Máy ảnh này cũng làm gương, chuyển đổi cảnh quay 4K 60 xuống từ 4,6K. Và chuyển đổi cảnh quay 4K 30 xuống từ 7K, do đó cải thiện độ chi tiết và rõ ràng trong video. Không có giới hạn thời gian ghi và tản nhiệt cập nhật. Cũng có nghĩa là máy ảnh có thể quay 4K 60 liên tục trong tối đa một giờ.

Các tính năng AF video mới bao gồm hỗ trợ AF, bù hơi thở và bản đồ lấy nét. Cấu hình hình ảnh S-Log3 vẫn khả dụng để chụp với độ tương phản thấp trong quá trình sản xuất hậu kỳ. Và máy ảnh có cấu hình hình ảnh S-Cinetone từ dòng video chuyên nghiệp của Sony.

Sony A7 IV -3
Máy ảnh hiện có thể quay video 4K với tốc độ 60 khung hình/giây

Kết nối không dây và có dây cho nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp

Bằng cách cung cấp nhiều tùy chọn kết nối. Sony A7 Mark IV cho phép phát trực tuyến và chia sẻ nội dung chất lượng cao. Để đáp ứng nhu cầu giao tiếp từ xa ngày càng tăng trong thời gian thực. Mà không làm giảm chất lượng hình ảnh và âm thanh tuyệt vời. Kết nối giữa máy ảnh và ứng dụng di động Imaging Edge Mobile được đơn giản hóa qua Bluetooth. Và có thể truyền dữ liệu nhanh chóng bằng Wi-Fi 5 GHz / 2,4 GHz.

Máy ảnh này có một loạt các tính năng mới để hỗ trợ phát trực tiếp. Và liên lạc từ xa mà không cần phần mềm chuyên dụng. UVC (USB Video Class) và UAC (USB Audio Class) biến Sony Alpha A7 IV thành một camera phát trực tiếp hiệu suất cao. Khi được kết nối với máy tính hoặc điện thoại thông minh. 

Chất lượng hình ảnh cao như 4K 15p và 1080 FHD 60p mang đến video trung thực để chia sẻ từ xa. Và giao diện âm thanh kỹ thuật số A7 IV có thể được ghép nối với một loạt mic và phụ kiện. Để mang lại âm thanh chất lượng cao. Cuối cùng, Sony có kế hoạch cung cấp một dịch vụ đám mây mới, “AI Video E edit Studio”. Để chỉnh sửa tự động bằng công nghệ AI. Để cho phép người sáng tạo tập trung vào các tác vụ sáng tạo hơn. “AI Video E edit Studio” tự động thực hiện chỉnh sửa ban đầu trong đám mây, sử dụng công nghệ AI.

Tiểu kết

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều cải tiến quan trọng trên Sony A7 IV. Biến nó trở thành một chiếc máy ảnh mạnh mẽ nhất hiện nay. Nhiều người đã tự mình thử nghiệm và rất ấn tượng với các nâng cấp về xử lý, hiệu suất và tính năng của nó. Còn bạn thì sao liệu những lý do trên có đủ thuyết phục bạn chọn mua Sony Alpha A7 IV. Cho chúng mình và mọi người được biết ý kiến của bạn qua phần bình luận bên dưới nhé!

Cùng đón chờ bài viết tiếp theo của trang Kpnet bạn nhé! Hoặc bạn đọc có thể theo dõi fanpage Kpnet thường xuyên để nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, hot nhất hiện nay.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button