Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Những lý do bạn nên sử dụng ống kính của bên thứ ba

Những lý do bạn nên sử dụng ống kính của bên thứ ba

Ống kính của bên thứ ba – hay còn được gọi là các ống kính “pho” (for), thường hay nhận được sự so sánh không mấy tốt đẹp khi đặt lên bàn cân với các ống kính chính hãng. Tuy nhiên, thực tế thì các ống “pho” này lại được lựa chọn khá nhiều. Và các hãng sản xuất ống “pho” cũng ngày càng phát triển với nhiều loại khác nhau nên nhận được sự ủng hộ của khá nhiều người dùng. Bài viết sau sẽ chỉ ra những lý do mà bạn nên sử dụng ống kính của bên thứ ba:

Được sản xuất từ những nhà sản xuất tên tuổi

Hãy để ý mà xem, những nhà sản xuất các ống kính bên thứ ba là những tên tuổi đã được công nhận. Chí ít thì về khả năng chế tạo các thiết bị quang học họ vẫn được đánh giá rất cao. Ta có Sigma, Tamron hay Tonika, đều rất nổi tiếng. Những chiếc ống kính của họ, dù không phải là chính hãng như về chất lượng đã được kiểm chứng thông qua các sản phẩm quang học mà họ từng chế tạo từ quá khứ cho đến nay.

Chất lượng ngày càng được hoàn thiện

Thời kỳ đầu khi mới xuất hiện, các ống kính “pho” này không có chất lượng thực sự ngang ngửa với các ống chính hãng. Và đương nhiên là chất lượng tạo ảnh không được đánh giá cao. Tuy nhiên, sự phát triển về mặt công nghệ cộng thêm sự nghiên cứu kỹ lưỡng các hệ thống máy ảnh đã khiến các hãng thứ ba biết điều chỉnh chất lượng một cách rất tích cực. Và kết quả là sự lựa chọn giữa ống của bên thứ ba với ống chính hãng không thật sự có chênh lệch quá nhiều.

Một ví dụ điển hình nhất là bộ tứ ống kính Sigma được ra mắt tại CP+ 2017 với đủ các mức tiêu cự mà chất lượng thực sự đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Kể cả là các ống kính Canon hay ống kính Nikon cũng phải dè chừng các sản phẩm mới này.

Đa dạng về các mốc tiêu cự

Với mỗi người, tùy theo nhu cầu chụp ảnh khác nhau mà có sự lựa chọn khác nhau về các mốc tiêu cự. Các ống kính chính hãng luôn đáp ứng tất cả các nhu cầu đó. Và các ống kính “pho” cũng có thể đáp ứng được.


Như vậy, sự đa dụng của những ống này cũng đã ngang ngửa với các ống chính hãng, đủ để bạn thỏa thích sáng tác ở mọi điều kiện.

Giá thành rẻ

Sự đắt đỏ của những chiếc ống chính hãng cũng là nguyên nhân để người dùng chọn tới các ống kính của bên thứ ba. Như đã phân tích ở trên, so về chất lượng và sự đa dạng thì cả hai bên đều gần như cân bằng với nhau. Vậy thì không lý do gì phải bỏ một số tiền lớn trong khi bạn có thể nhận được thứ mình muốn với cái giá rẻ hơn. Ngoài trừ trường hợp bạn là người có yêu cầu cực kỳ khắt khe về sự tương thích giữa máy ảnh với ống kính, cũng như chất lượng tuyệt đối. Nếu không, ống kính “pho” là sự lựa chọn hợp lý nhất với điều kiện kinh tế dễ chịu nhất.

Lấy ví dụ là chiếc ống Sigma 300mm F2.8 chỉ có giá 61.000.000 VNĐ trong khi Canon EF 300mm f2.8L có giá tới 145.000.000 VNĐ. Mà thực tế là ống của Sigma vẫn được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng để chụp ảnh chim thú hoặc thể thao rất nhiều.

Có thể đáp ứng đủ mọi nhu cầu chụp ảnh của người từ chuyên nghiệp cho tới những lính mới, những chiếc ống kính của hãng thứ ba sẽ giúp bạn chinh phụ bộ môn nhiếp ảnh với cái giá không thể rẻ hơn mà chất lượng thì không hề rẻ chút nào.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp loa chính hãng giá rẻ tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.