Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Những lưu ý khi sử dụng máy giặt nước nóng

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt nước nóng

Máy giặt nước nóng hiện nay đã tạo nên một sự thay đổi lớn lao, không đơn thuần là giải phóng đôi tay, nó còn giúp rút ngắn thời gian giặt giũ và quần áo thì thơm mát va sạch đẹp như mới – điều mà những chiếc máy giặt truyền thống khó làm được. Tuy là vậy nhưng vì công nghệ này còn mới nên vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ làm cách nào để đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng. Bạn nên lưu ý những điều sau để sử dụng máy giặt nước nóng được hiệu quả và bền bỉ nhất:

 

>>> Máy giặt Electrolux chất lượng cao

Đừng quá lo lắng về việc chọn giặt bằng nước nóng

Theo thiết kế của những chiếc máy giặt truyền thống, lồng giặt có độ bền không cao, và chúng chỉ được thiết kế để sử dụng nước lạnh thay vì nước nóng. Do đó, nhiều người dùng cho rằng nếu sử dụng nước nóng quá nhiều sẽ khiến ảnh hưởng tới sự thay đổi cấu trúc và độ bền lồng giặt, làm cho máy mau hư hỏng. Kết quả là người dùng không dám sử dụng nhiều chế độ này. Tuy nhiên, đây là lo lắng có phần thái quá vì nhà sản xuất đã tính tới trường hợp sử dụng liên tục. Cả lồng giặt và máy được thiết kế với độ bền và khả năng chịu nhiệt khá tốt, đặt biệt là với lồng giặt. Các chất liệu thép không gỉ chất lượng cao và khả năng thích ứng với điều kiện thay đổi nhiệt độ đột ngột là những ưu điểm của lồng giặt kiểu này.

Ngoài ra, việc giặt bằng nước nóng còn giúp diệt sạch vi khuẩn và vệ sinh tốt hơn lồng giặt sau mỗi lần giặt. Máy sẽ được làm sạch khỏi các vi khuẩn, nấm mốc gây hại và khử sạch mùi hôi.

Chọn nhiệt độ thích hợp

Thực tế là mỗi loại quần áo, vải vóc có một đặc điểm riêng về độ bền, độ dày và cả chất lượng giữ màu. Việc giặt giũ truyền thống trước đây đã từng gây ra các hiện tượng như rách, mài mòn, phai màu ở nhiều loại quần áo, vải vóc khác nhau. Bởi lẽ các máy giặt trước đây chỉ sử dụng nước lạnh 1 nhiệt độ chung cho các loại vải. Với máy giặt nước nóng, nhà sản xuất đã thêm vào rất nhiều mức nhiệt độ và các chế độ giặt từ nhanh tới chậm để thích hợp cho từng loại vải.

Trước khi giặt, bạn hãy phân loại quần áo, vải vóc riêng biệt, sau đó cho chúng vào máy giặt và chọn các mức nước nóng phù hợp để tránh bị phai màu hay sờn rách. Bạn có thể tham khảo bài viết “Chọn nhiệt độ nước phù hợp từng loại vải khi giặt bằng máy giặt nước nóng” để hiểu rõ hơn và đạt hiệu quả cao nhất.

Nên chú ý tới các bộ phận bên trong

Nước sau khi được đưa vào máy thì sẽ được làm nóng bởi một hệ thống riêng biệt. Và bộ phận này nếu bị hỏng hóc sẽ không thể giúp bạn có được mức nước nóng như ý. Các bộ phận khác cũng được quan tâm để máy giặt giữ được độ bền tốt nhất. Bạn nên:

+ Kiểm tra máy thường xuyên để xem máy có bị hiện tượng hơi ẩm xâm nhập hay không. Cần để máy tránh xa những nơi có độ ẩm cao, đảm bảo máy được khô thoáng để các mạch điện không bị ảnh hưởng.

+ Nguồn nước được đưa vào nên là nguồn nước sạch, ít bị bám cặn. Có một hiện tượng hay gặp phải với nguồn nước đó là việc có quá nhiều khoáng cặn có thể khiến cho các van xả và các bộ phận kim loại bị ăn mòn, rỉ rét, dẫn tới hỏng máy.

 

>>> Mua máy giặt Panasonic chính hãng

Với hiệu quả và những sự tiện tích mà một chiếc máy giặt nước nóng có thể mang lại, bạn hoàn toàn có thể giặt sạch quần áo mà không cần phải động tay chân. Ngoài ra, hãy lưu ý những điều trên để có được một thiết bị bền bỉ và hiệu quả giặt giũ cao nhất.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy giặt chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.