Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Những lỗi khiến “tiền mất tật mang” khi mua loa

Những lỗi khiến “tiền mất tật mang” khi mua loa

Việc chọn mua 1 chiếc loa cũng giống như chọn lựa bất kỳ một món đồ công nghệ nào. Nó đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết và đôi mắt tinh tường cũng như đôi tai thật nhạy bén. Bởi thiết bị âm thanh là những thiết bị luôn có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố về điện tử, vi mạch, chất liệu chế tạo và cả công nghệ tạo ra nó. Người chơi nếu không tinh ý dễ mắc phải những sai lầm khiến phải tiền mất tật mang khi chọn mua loa.

 

>>> Mua loa Pioneer chất lượng cao

Không chú trọng vẻ ngoài

Câu nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” dường như không hề đúng với những chiếc loa nghe nhạc của chúng ta. Công nghệ chế tạo loa không chỉ đem tới 1 chất lượng đỉnh cao mà còn tạo ra những thùng loa với vẻ ngoài thật chắc chắn, đẹp mắt và khá trau chuốt.

Thực tế là có nhiều người khi chọn loa lại lại chỉ để…khoe là có loa  chứ không biết rằng hình thức bên ngoài cũng góp phần khá lớn vào việc nâng cao chất lượng âm thanh. Phần đặc biệt nhất có lẽ là phần thùng lo rồi tới các khớp nối và củ loa bên ngoài. Một chiếc loa được làm từ gỗ hoặc các vật liệu cao cấp sẽ có sự chuẩn xác và giữ âm tốt hơn rất nhiều so với các vật liệu rẻ tiền. Bên cạnh đó, việc ngoại hình quá mỏng và nhẹ cũng phần nào khiến cho chức năng khử rung của loa bị giảm đi khá nhiều. Đó là chưa kể khả năng bảo vệ các linh phụ kiện bên trong loa cũng kém hơn.

Chọn loa có loa trầm giả

Nhiều chiếc loa hiện nay được trang bị các loa trầm giả, đó là những radiator (bộ giả loa) có mang loa giống với màng của loa trầm để giảm bớt chi phí mua thêm loa trầm. Nhưng dù giá có rẻ, hiệu quả mà chúng mang lại cũng không bao giờ xứng đáng với số tiền bạn phải bỏ ra.  Tất cả chỉ để đánh lừa người nghe thiếu hiểu biết. Và chúng cũng chỉ là một chiêu để câu khách của các nhà sản xuất. Nếu bạn thực sự muốn nghe được những nốt trầm hay, hãy mua loa trầm (loa woof) hoặc loa siêu trầm (loa Subwoofer).

Nhầm lẫn giữa loa mảnh và loa toàn dải

Hình dáng của các chiếc loa ngày nay cũng khá đa dạng về hình thức và chủng loại. Có lẽ đó cũng là lý do để người mua bị nhầm giữa các loa có hình dáng mảnh –dài với loa toàn dải. Có nhiều quảng cáo rằng loa dải – mảnh được thiết kế với nhiều drive (củ loa) bên trong để thể hiện được mọi tần số. Và như thế bạn sẽ nghĩ ngay tới việc nó là loa toàn dải. Nhưng không, thực tế là chúng rất hiếm khi có thể trình diễn được âm thanh ở mọi tần số như những chiếc loa toàn dải thực sự.

Không nghe thử khi mua

Mua loa suy cho cùng là để nghe được những tín hiệu âm thanh mà bạn muốn nghe. Nhưng vấn đề là bạn muốn nghe cái gì và nghe như thế nào? Vậy nên bạn phải thử nghe trước khi muốn mua loa. Chỉ có chính bạn cùng đôi tai của mình mới tìm ra được thứ bạn thực sự cần. Quan trọng nhất là bạn phải đem theo đĩa nhạc, tránh để người bán có sự xắp xếp trước hoặc chỉ nghe quảng cáo mà mua không suy nghĩ.

Với những kinh nghiệm trên đây, hy vọng người chơi sẽ tỉnh táo và xuy xét thật cẩn thận để không lâm vào cảnh tiền mất tật mang khi chọn mua loa.

 

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp loa chính hãng giá rẻ tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.