Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Những lợi ích của việc dùng công nghệ giặt nước nóng trên máy giặt

Những lợi ích của việc dùng công nghệ giặt nước nóng trên máy giặt

Việc giặt giũ ngày nay trên những chiếc máy giặt đã được cải tiến với việc thêm vào công nghệ giặt nước nóng. Tuy chỉ mới phổ biến trong vài năm trở lại đây nhưng nó được đánh giá là rất hữu ích cũng như có lợi cho người tiêu dùng. Vậy, việc sử dụng công nghệ giặt nước nóng trên các máy giặt có lợi ích gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

Diệt sạch vi khuẩn, đánh bay vết bẩn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc giặt quần áo bằng nước lạnh thông thường, tuy vẫn làm sạch quần áo nhưng không thể loại bỏ các vi khuẩn gây hại hoàn toàn. Các chất bẩn khi dính lên quần áo là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và  này nở. Điều này nếu không bị loại bỏ sẽ ảnh hưởng rất lớn tơi sức khỏe người mặc. Hơn nữa, có những loại chất bẩn rất cứng đầu mà dù có giặt bằng nước lạnh nhiều lần thì cũng không hoàn toàn sạch sẽ.

Công nghệ giặt nước nóng sử dụng những luồng hơi nước nóng sẽ len lỏi sâu vào trong từng thớ vải, sử dụng sức nóng (trung bình 50 độ C, có khi lên tới 80 độ C) để đánh bay những vết bẩn cứng đầu nhất. Hơi nóng cũng giúp việc tiêu diệt vi khuẩn trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này tương đương với việc bạn phơi quần áo dưới ánh mặt trời nhiệt độ cao để triệt tiêu vi khuẩn. Điển hình nhất là những chiếc máy giặt LG thường sử dụng hơi nước nóng 60 độ C để giúp quần áo luôn luôn sạch đẹp và an toàn cho người mặc

Quần áo không bị nhàu nát, nhăn nhúm

Một điểm dễ nhận thấy ở các máy giặt truyền thống chính là việc quần áo dễ bị nhàu nát và có thể bị mòn, rách theo thời gian. Lý do là bởi trong quá trình giặt, nước lạnh cộng với chu trình xoay của lồng giặt khiến quần áo, vải vóc bị quần chặt vào nhau và rất cứng.

Hơi nước nóng của công nghệ mới khi thổi vào quần áo sẽ làm các sợi vải mềm mại hơn, có độ thoáng đãng và không dễ bị bám dính vào nhau, tránh bị mài mòn do ma sát mạnh trong quá trình giặt.

Giúp tiết kiệm điện nước tốt hơn

Do phải đánh bay những vết bẩn cứng đầu, máy giặt thông thường sử dụng nước lạnh phải tốn nhiều nước, xà phòng để đem lại hiệu quả cao nhất. Điều đó cũng kéo theo lượng điện năng tiêu thụ rất lớn.

Với công nghệ giặt bằng nước nóng, hơi nóng khi kết hợp với một lượng xà phòng nhất định sẽ hỗ trợ giặt sạch trong thời gian nhanh nhất mà không tốn quá nhiều nước. Từ đó, lượng điện năng tiêu thụ củng giảm xuống rõ rệt. Dựa vào những thực nghiệm, những chiếc máy giặt Panasonic hay LG cho thấy rằng thời gian giặt giảm xuống gần 20% và giảm bớt gần 30% lượng nước so với thông thường.

Hỗ trợ vắt khô nhanh hơn

Đơn giản vì giặt bằng nước nóng, lượng hơi nước sau khi vắt chỉ cần phơi trong một thời gian ngắn sẽ nhanh chóng bay hơi, trả lại cho bạn những bộ quần áo khô thoáng mềm mại và sạch sẽ thơm tho.

Như vậy, những lợi ích của máy giặt có sử dụng công nghệ giặt nước nóng là rất hữu ích và tiện lợi cho mọi gia đình.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy giặt chính hãng giá rẻ tại chi nhánh Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.