Những hiểm họa có thể làm mất dữ liệu cá nhân trên điện thoại

Smartphone – điện thoại thông minh là một thiết bị không thể thiếu với rất nhiều người, nhất là trong cuộc sống hiện dại ngày nay. Ngoài nghe gọi thông thường thì lưu lại dữ liệu các nhân hay các thông tin làm ăn trên điện thoại được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có thể chúng ta không biết rằng, có những hiểm họa có thể xảy ra với dữ liệu cá nhân ngay trên chính chiếc điện thoại của chúng ta.

1. Tự tải các ứng dụng từ những nguồn không chính thống

Hiện nay, hai hệ điều hành smartphone lớn nhất là Android và iOS với lượng người dùng hơn 90% trên toàn thế giới. Chính vì thế, các nhà sản xuất luôn có những ứng dụng “chính hãng” để phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, có những ứng dụng mà người dùng không tải trực tiếp từ nguồn chính thống của nhà cung cấp hệ điều hành, mà là từ một trang web hay một địa chỉ điện tử lạ hoắc nào đó. Chính những ứng dụng “ma” này có thể chứa virut hay các mã độc có thể gây hỏng máy, mất dữ liệu một cách có hệ thống. Đây là cách mà các kẻ xấu vẫn hay dùng để phá hoại hệ thống thông tin chính thống.

2. Truy cập các web lạ, web giả mạo

Một ngày bạn truy cập vào một website của ngân hàng và tiến hành điền đầy đủ thông tin để tiến hành giao dịch, nhưng bạn không nhận được bất cứ báo cáo nào từ ngân hàng tới điện thoại dù đã đợi rất lâu. Và tới ngân hàng kiểm tra tài khoản, bạn phát hiện đã mất một số tiền khá lớn. Thực tế, có rất nhiều những web giả mạo những website uy tín để lừa gạt người dùng với ý đồ đen tối. Nếu không cẩn thận, bạn có thể mất tất cả.

Không những thế, điện thoại của bạn còn có nguy cơ nhiễm mã độc từ những đường link không rõ nguồn gốc.

3. Lười sử dụng những ứng dụng hay phần mềm

Các ứng dụng hay các phần mềm dù hoàn thiện vẫn luôn được nhà cung cấp làm cho hoàn thiện bằng cách liên tục tung ra những phiên bản mới nhất. Mục đích không chỉ là để nâng cao tính năng mà còn là cách hữu hiệu để ngăn chặn các thông tin độc hại có thể truy nhập vào. Chính vì thế, hãy thường xuyên cập nhật các bản nâng cấp mới nhất để an toàn hơn cho chiếc điện thoại của bạn.

>> Khám phá thêm về những thông tin mới nhất tại trang Kpnet

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)