Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Những điểm chính giúp chụp phong cảnh bình minh đẹp hơn

Những điểm chính giúp chụp phong cảnh bình minh đẹp hơn

Những tấm ảnh với ánh bình minh đầy huyền hoặc và quyến rũ vẫn luôn xuất hiện trong các chuyến đi săn của những tay chơi máy ảnh. Không giống với các thể loại khác, ảnh phong cảnh bình minh đòi hỏi khả năng nắm bắt ánh sáng và cách điều chỉnh thông số đôi khi hơi rắc rối. Để giúp bạn nâng cao trình chụp ảnh, dưới đây là những điểm chính  giúp chụp phong cảnh bình minh đẹp hơn

 

>>> Mua máy ảnh Fujifilm chính hãng

 

Điểm 1: Thời điểm chụp 30 phút trước bình minh
Độ màu cao vào lúc trước khi mặt trời mọc, cho phép bạn chụp ảnh chìm trong màu xanh. Ảnh này được chụp vào giữa tháng 5 ở Hồ Toya ở Hokkaido ở đó mặt trời mọc vào khoảng 04:10 sáng do ở vĩ độ cao. Lúc 03:40 sáng, tác giả tìm cách ghi lại một thế giới màu xanh thay đổi từng phút. Giữa quang cảnh xanh lạnh lẽo, từng tia sáng hừng đông từng chút từng chút một soi rọi bầu trời báo hiệu ngày mới sắp đến.

Điểm 2: Để cân bằng trắng ‘Daylight’ để tạo tông màu dễ chịu
Trong nhiếp ảnh, thời khắc ngay trước lúc bình minh được gọi là “giờ xanh”. Đó là lúc bầu trời có màu xanh dương rộng lớn. Bạn hãy để cân bằng trắng thành ‘Daylight’ để màu xanh bầu trời được mềm mại và ánh bình minh từ xa có sự dịu nhẹ, tạo cảm giác cổ kính cho bức ảnh. Nhìn vào bức ảnh, người xe có cảm giác dịu nhẹ, mát mẻ của thời khắc đón chào ngày mới.

Điểm 3: Để tốc độ màn trập thật thấp nếu chụp binh minh trên biển

Nếu bạn chụp bình minh trên biển hay trên hồ thì hãy để tốc độ màn trập thật thấp, giống như bạn đang phơi sáng. Trong điều kiện ánh sáng yếu của buổi sớm mai thì mức tốc độ 25s hay 30s sẽ rất có ích để không phải tăng ISO quá cao làm nhiễu ảnh. Mặt nước sẽ được làm cho mịn màng như một tấm gương. Không chỉ thế, bầu trời cũng mịn hơn và bức ảnh mượt mà hơn. Tuy nhiên, hãy sử dụng chân máy ảnh để tránh việc rung lắc trong thời gian bạn phơi sáng bởi nó có thể khiến bức ảnh bị hỏng.
Bức ảnh ví dụ bên trên cho thấy mặt nước khá tệ với các gợn sóng.

Điểm 4: Sử dụng các chế độ Picture Style
Mỗi chiếc máy ảnh sẽ có một bộ các chế độ Picture Style nhằm tạo ra những phong cách khác nhau cho bức ảnh. Với việc chụp phong cảnh thì bạn nên chọn chế độ Landscape bởi nó giúp khắc họa sự sống động của hình ảnh. Màu xanh của bầu trời, của mặt nước, màu vàng ấm áp của những tia nắng đầu tiên le lói từ xa. Nhờ đó, độ bão hòa màu được cải thiện và giúp bức ảnh thu hút hơn.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.