Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Tư Vấn / Những dấu hiệu nguy hiểm cho chiếc tủ lạnh của bạn

Những dấu hiệu nguy hiểm cho chiếc tủ lạnh của bạn

Những chiếc tủ lạnh luôn là thiết bị thân thiết với mọi gia đình bởi khả năng lưu trữ và bảo quản thực phẩm trong thời gian dài, gián tiếp đem lại những món ăn ngon cho mọi người. Tuy nhiên, có những hỏng hóc và sự cố mà nếu không phát hiện kịp thời, bạn sẽ phải mất thời gian sửa chửa khá lâu hoặc phải thay mới. Nếu như chiếc tủ lạnh của bạn có những dấu hiệu nguy hiểm sau thì phải chú ý ngay lập tức:

1. Động cơ tủ phát ra tiếng kêu quá to

Chiếc tủ lạnh của bạn vẫn hoạt động bền bỉ và ổn định cho tới một ngày nọ, tiếng động phát ra từ động cơ của máy lớn hơn nhiều so với bình thường. Nó không chỉ gây khó chịu cho con người mà quan trọng hơn đó là sự thông báo rằng rất có thể máy đã không còn tốt nữa. Nguyên nhân gây ra tiếng ồn khó chịu đó thường là do máy phải chạy với công suất tối đa không ngừng nghỉ ở mọi thời điểm. Việc tủ lạnh chạy ở công suất tối đa rất hiếm khi xảy ra, kể cả khi bạn có đóng mở cửa liên tục để lấy đồ. Như vậy, có nghĩa là động cơ của máy có thể bị hỏng hoặc nặng hơn là không thể sửa chửa được nữa.

Những dấu hiệu nguy hiểm cho chiếc tủ lạnh của bạn

 

2. Tủ tỏa nhiệt quá nhiều và nóng

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng phần mặt sau tủ lạnh, đặc biệt là phần gần động cơ luôn tỏa ra một lượng nhiệt với hơi nóng nhất định khi máy hoạt động. Bạn không phải lo lắng bởi đây là việc bình thường, các kỹ sư chế tạo đã thiết kế hệ thống thông gió với những cuộn dây trong động cơ tỏa nhiệt ra bên ngoài. Nhưng các cuộn dây đó cũng đã được cách nhiệt để tỏa ra phần nhiệt lượng ít nhất. Nếu máy tỏa ra nhiệt lượng với hơi nóng cao bất thường, và liên tục, thì đó chắc chắn là dấu hiệu của sự hư hại không hề nhẹ cho chiếc máy của bạn.

3. Tủ lạnh thường hay có hiện tượng đóng tuyết, ngưng tụ hơi nước

 

Những dấu hiệu nguy hiểm cho chiếc tủ lạnh của bạn

Chiếc tủ lạnh của bạn nếu thường hay có hiện tượng đóng tuyết hay ngưng tụ hơi nước, thì đó rất có thể là do khả năng cân bằng nhiệt nóng – lạnh của tủ đã xảy ra vấn đề. Tốt nhất bạn nên:

– Kiểm tra hệ thống gioăng cao su chèn quanh các mép cửa. Có thể do chúng quá lỏng và mất khả năng bịt kín cửa tủ khi đóng nên xảy ra hiện tượng trên. Bạn chỉ cần thay thế mới chúng là xong.

– Nếu thay mới mà tủ vẫn không hết ngưng tụ hay đóng tuyết thì tốt nhất hãy gọi ngay thợ sửa chửa chuyên nghiệp hoặc phương án cuối là thay mới tủ lạnh.

4. Thức ăn nhanh bị hỏng, không được làm lạnh đúng mức

Tủ lạnh là để giữ thức ăn tươi mới trong thời gian dài, nhưng chiếc tủ của bạn phải mất một thời gian khá lâu mới có thể làm lạnh cho thực phẩm hay phần thức ăn bỏ vào tủ rất mau hư hỏng thì đó là dấu hiệu nguy hiểm. Điều này khiến cho máy phải hoạt động với công suất mạnh hơn bình thường, không những gây tốn điện nhiều hơn mà hiệu quả lại không bao nhiêu.

Những dấu hiệu nguy hiểm cho chiếc tủ lạnh của bạn


5. Đơn giản là chiếc tủ lạnh đã quá cũ

Mỗi một chiếc tủ lạnh, cũng như các thiết bị điện tử – điện lạnh khác, đều có thời gian sử dụng nhất định. Chiếc tủ lạnh mà bạn đang sử dụng đã được mua cách đây quá lâu mà bạn không nhớ rõ thời điểm. Nó thường hay gặp sự cố và trông cũng đã khá cũ kỹ. Đừng tiếc nuối, hãy mua tủ lạnh mới để không phải hối hận. Thời gian trung bình để thay mới một chiếc tủ lạnh là từ 10 cho tới 20 năm, tùy theo mẫu mã, giá cả và độ bền sản phẩm. Bạn hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn.