Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Những cách tận dụng khoảng tối cho bức ảnh thêm phần hấp dẫn

Những cách tận dụng khoảng tối cho bức ảnh thêm phần hấp dẫn

Nếu như nhiếp ảnh là cuộc chơi của ánh sáng thì bóng tối cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong mỗi bức ảnh. Trên thực tế, sự tương phản giữa bóng tối và ánh sáng có thể tạo ra những hiệu ứng rất ấn tượng. Nếu bạn vẫn chưa rõ, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách tận dụng khoảng tối cho bức ảnh thêm phần hấp dẫn

.
>>> Mua máy ảnh Nikon chính hãng

.

Sử dụng hiệu ứng bóng đổ để tăng thêm độ sâu cho ảnh

Khi bạn chụp ảnh , tất cả các đối tượng sẽ được ghi lại trên một mặt phẳng. Điều mà bạn có thể làm là tạo chiều sâu cho bức ảnh bằng cách tận dụng hiệu ứng bóng đổ. Cách chụp bóng đổ tốt nhất là chụp trực diện chủ thể ở hướng ngược sáng. Nếu là các đối tượng chuyển động, bạn nên dùng chế độ chụp liên tục để có được những khoảng khắc ấn tượng.
Đóng khung nhân vật bằng sự tương phản sáng tối

Kiểu chụp này cũng tương tự như kiểu chụp ngược sáng. Tuy nhiên, nó không diễn ra ngoài trời hay với các đối tượng chuyển động mà thiên về chụp chân dung. Mặc dù không phải ảnh đen trắng nhưng các bức ảnh kiểu này rất giàu sức gợi và những liên tưởng huyền bí. Như bức ảnh dưới đây là một ví dụ:
Sử dụng các tấm “hắt sáng” để làm nổi chi tiết

Sử dụng các tấm nền hay tấm hắt sáng tối màu, màu đen đã trở thành kỹ thuật khá phổ biến với các nhiếp gia chân dung hoặc nhiếp ảnh gia chụp sản phẩm. Kỹ thuật này có thể làm giảm độ gắt của những khu vực quá sáng, giảm sự hắt bóng của đèn flash studio, và làm tăng chi tiết của các vùng tối.
Chụp ray sáng trong bóng tối

Kỹ thuật chụp ray sáng trong bóng tối là một kỹ thuật được sử dụng bởi rất nhiều các nhiếp ảnh gia. Và đặc biệt, những tấm ảnh kiểu như thế này được đánh giá rất cao trong mọi thể loại nhiếp ảnh. Việc khó nhất là bạn phải chọn được địa điểm để chụp. Hãy tìm một nơi với không gian kín có nhiều vùng tối mà ánh sáng vẫn có thể hắt tới được ở một hướng nào đó, bạn sẽ thu được kết quả. Thường thì những tấm ảnh này được chụp vào lúc bình minh với ánh nắng mạnh ở những nơi có nhiều cây cối che kín.
Khung hình trong khung hình

Sử dụng những đường hầm, hoặc cửa sổ làm phần tiền cảnh với ánh sáng yếu, biến những chi tiết này thành một khung hình tự nhiên trong chính khung hình bạn, hãy chú ý đo sáng ở khu vực bên trong “khung hình” tự nhiên này. Bạn có thể tìm thấy những khung hình tự nhiên này ở bất cứ đâu, nhất là trong các đô thị.

>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.