Tin hot
Trang chủ / Máy lạnh / Cách xử lý khô da do máy lạnh

Cách xử lý khô da do máy lạnh

Việc sử dụng máy lạnh vào mùa nắng nóng là điều hiển nhiên bởi sự tươi mát và sảng khoái mà nó mang lại cho bạn. Từ đó, công việc hay các hoạt động khác diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn. Nhưng mặt trái của việc ngôi máy lạnh quá nhiều chính là hiện tượng khô da. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách xử lý khô da do máy lạnh:


Bổ sung nước thường xuyên

Những cách giải cứu làn da bị khô khi ngồi máy lạnh

Nếu bị mất nước thì cách hiệu quả nhất vẫn là bổ sung nước cho cơ thể. Lượng nước được đưa vào cơ thể sẽ đảm bảo bạn không bị mất nước quá nhiều, tránh hiện tượng khô da khó chịu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng thêm những loại nước hoa quả có chứa vitamin C và các vitamin khác như nước cam, nước chanh để bổ sung vitamin cho da và cơ thể. Uống nước trà xanh cũng là một cách để chống lão hóa rất tốt.

 

Tạo độ ẩm cho phòng

Để hạn chế việc bị khô da, nhiều nhà sản xuất cũng đã tích hợp cho các máy lạnh đời mới của mình tính năng làm ẩm hoặc phun sương để cân bằng độ ẩm trong không khí rất tốt.

Những cách giải cứu làn da bị khô khi ngồi máy lạnh

Một cách khác là bạn có thể tự tạo nguồn nước trong phòng, ví dụ như một hồ cá nhỏ, một chậu nước với vài cánh hóa, vừa tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho cả căn phòng, lại vừa hỗ trợ tạo độ ẩm hiệu quả.


Mở máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải

 

Những cách giải cứu làn da bị khô khi ngồi máy lạnh

Nhiều người có thói quen là phải mở máy lạnh ở mức thấp nhất khi trời nóng. Nhưng cách làm này lại khiến độ ẩm trong không khí bị mất đi khá nhiều, gây ảnh hưởng rất không tốt cho da. Bạn có thể mở máy lạnh mức thấp ngay khi vừa khởi động, nhưng hãy tăng nhiệt độ khi cả căn phòng đã trở nên dễ chịu hơn, bằng cách đó, da bạn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.


Kem dưỡng ẩm

Cũng như kem chống nắng giúp chống tia mặt trời xâm nhập vào da, thì kem dưỡng ẩm lại có tác dụng giữ độ ẩm cho da rất hiệu quả. Bề mặt da khi được bôi kem dưỡng ẩm sẽ luôn giữ được sự láng mịn và tăng cường độ ẩm trong điều kiện máy lạnh hoạt động.

Những cách giải cứu làn da bị khô khi ngồi máy lạnh

Không chỉ thế, kem dưỡng ẩm cũng có khả năng chống lại sự bức xạ từ các tia điện từ nếu bạn đang ngồi làm việc trước máy tính.

 

Dùng dầu cá, dầu thực vật cho cơ thể

 

Những cách giải cứu làn da bị khô khi ngồi máy lạnh

Các loại dầu cá, dầu thực vật có tác dụng rất lớn trong việc duy trì độ ẩm cũng như sự tươi khỏe của làn da. Chất Omega 3 có trong các loại dầu này có thể làm sạch da từ bên trong, đào thải các bụi bẩn ra ngoài da qua lỗ chân lông, đồng thời giúp da luôn có được sự sáng khỏe từ bên trong.


Nghỉ ngơi đầy đủ

Những cách giải cứu làn da bị khô khi ngồi máy lạnh

Biên pháp cuối cùng để chống không da do máy lạnh chính là để cơ thể tự sản sinh ra khả năng phòng vệ và hồi phục. Hãy nhớ nghỉ ngơi đầy đủ sau những giờ làm việc căn thẳng trong môi trường máy lạnh. Một giấc ngủ sâu ngon lành vào ban đêm từ 7 đến 8 tiếng và một giấc ngủ ngắn 10 đến 15 phút vào buổi trưa là cách để cơ thể và làn da của bạn có được sự hồi phục tốt nhất.

Việc ngồi máy lạnh vào những ngày hè nắng nóng sẽ giúp bạn có sự sảng khoái, nhưng để không bị khô da và ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn hãy thử áp dụng những cách làm trên.