Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Những bất ngờ mà bạn sẽ thấy khi chuyển từ DSLR sang Mirrorless

Những bất ngờ mà bạn sẽ thấy khi chuyển từ DSLR sang Mirrorless

Kể từ khi ra đời cách đây vài năm, hệ thống mirrorless nay đã trở thành một đối thủ thực sự với DLSR và ngày càng được lựa chọn bởi khá nhiều người. Với ưu điểm nhỏ gọn nhưng chất ảnh hoàn hoàn không thua kém, nó khiến cho nhiều nghi ngờ trước đây đều bị đập tan. Với những khác biệt về mặt tính năng và cấu tạo, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi chuyển từ DSLR sang Mirrorless:

.
Bất ngờ thứ nhất: To hay nhỏ cũng như nhau mà thôi

Có rất nhiều người vẫn cho rằng máy to thì chụp đẹp, máy nhỏ thì chụp xấu. Thực tế, dòng máy mirrorless được ra đời dưa trên cảm biến tương đương DSLR nhưng trong một thân hình nhỏ gọn gần như các máy ảnh du lịch. Do đó, nó cho phép bạn có thể mang vác một thiết bị nhỏ gọn mà chất lượng ảnh cũng chuyên nghiệp không kém những model to lớn và cồng kềnh như trước đây. Hiện tại, các model máy ảnh Sony đã được trang bị cảm biến full-frame và tốc độ lấy nét rất tốt. Đơn cử như Sony A9 đang là đối thủ khá mạnh với cả Nikon và Canon trong lĩnh vực nhiếp ảnh thể thao. Nhờ ưu thế loại bỏ gương lật mà người dùng khá thoải mái với bề ngoài nhỏ gọn của máy.

.
Bất ngờ thứ hai: Âm thầm và lặng lẽ

Có không ít người thích sự im lặng của các máy ảnh mirrorless bởi tiếng màn trập nhỏ và hầu như không gây chú ý xung quanh như các DSLR. Cũng vì lý do này, chúng được xem là ưu điểm nếu chụp các sự kiện cần sự trang nghiêm, tĩnh lặng như tiệc cưới. Bên cạnh đó, nếu kết hợp với ngoại hình nhỏ gọn thì bạn có thể vô tư chụp ảnh đường phố mà không phải lăng tăng sợ bị người khác chú ý tới mình. Và cũng do màn trập vận hành êm hơn mà khả năng máy bị rung cũng ít hơn so với DSLR.

.
Bất ngờ thứ ba: Xem được kết quả khi còn chưa bấm máy

Đây là lý do mà có rất nhiều người yêu thích mirrorless hơn là DSLR. Với kính ngắm OVF, người chụp có thể xem được hình ảnh rất thực tế, thế nhưng với người không có nhiều kinh nghiệm thì hình ảnh có thể bị quá sáng hoặc quá tối. Với kính ngắm EVF, mỗi tùy chỉnh về bất cứ các giá trị nào như ISO, khẩu độ, tốc độ cũng sẽ làm thay đổi trực tiếp hình ảnh trên ống ngắm. Người chụp sẽ biết trước được bức ảnh trông như thế nào và điều chỉnh cho phù hợp trước khi bấm máy. Bạn sẽ không phải vắt óc tưởng tượng như trước đây. Điêu này khá là hữu ích cho những tình huống có ánh sáng phức tạp.
Dù vẫn còn những điểm cần khắc phục nhưng mirrorless hiện tại đã rất tốt so với khi mới được ra mắt. Nếu bạn yêu thích sự đơn giản và thuận tiện, chúng sẽ rất thích hợp để nằm trong túi bạn.
>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.