Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Nhiếp ảnh: phương thuốc kỳ diệu để tự thoát khỏi trầm cảm của một nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh: phương thuốc kỳ diệu để tự thoát khỏi trầm cảm của một nhiếp ảnh gia

Có thể nói, nghệ thuật đích thực khiến con người ta có thể tìm thấy sự sảng khoái và yêu đời hơn. Và điều này đã được chứng minh qua cuộc đời của nhiếp ảnh gia Jim Mortram. Bằng những tấm ảnh không lời nói, nhiếp ảnh đã giúp chữa khỏi bệnh trầm cảm của ông – một căn bệnh tinh thần rất phổ biến hiện nay.


>>> Xem thêm Máy ảnh Nikon chính hãng

.
Jim Mortram là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với khá nhiều tác phẩm liên quan tới đề tài là những người bị trầm cảm hay những vấn đề liên quan. Lý do mà ông chọn đề tài lạ đời như vậy là bởi trước đây ông cũng đã từng là một người bị trầm cảm. Chia sẻ với tờ Petapixel, ông cho biết trong quá khứ mình đã từng phải vật lộn với sự cô độc và chứng lo âu. Và rồi việc được cho mượn một chiếc máy ảnh đã làm cuộc đời ông thay đổi hoàn toàn.

“Đã có một khoảng thời gian gần một năm mà tôi không nói được nhiều. Tôi đã được cho mượn một máy ảnh. Nó giúp tôi tự hòa nhập lại với cộng đồng và gặp gỡ mọi người” – Jim Mortram nói.

Kể từ đó, ông đã trở nên linh hoạt và hòa đồng hơn với mọi người xung quanh, thậm chí ông còn trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Và để tri ân cũng như làm được điều có ích cho xã hội, ông đã quyết định dùng những tấm ảnh để kể lại những câu chuyện về những người có cùng hoàn cảnh như mình năm xưa.

Các bức ảnh của ông được đăng tải lên mạng xã hội và trang cá nhân đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều người, trong đó có khá nhiều người bị trầm cảm. Ông cũng khởi động một dự án nhằm nêu cao sự nhận thức của mọi người về một trong những căn bệnh tinh thần rất phổ biến trong thời đại ngày nay, qua đó có thể giúp đỡ được nhiều người trở lại với cuộc sống bình thường:

 

“Đối với những người sống đơn giản trong một thị trấn nhỏ, bạn có thể thấy mọi thứ thật bình thường. Nhưng không, nếu bạn chịu khó tìm hiểu và nhìn sâu hơn một chút vào cuộc sống của họ, bạn sẽ thấy được sự cô độc và sự đấu tranh về mặt tinh thần mà mọi người đang phải đối mặt”.

Nhiếp ảnh gia giàu lòng nhân ái này cho rằng đó là nhiệm vụ của mình, và những bức ảnh dù không có lời nói vẫn giúp cho mọi người hiểu được chuyện gì đang xảy ra đằng sau mỗi cánh cửa.

Thế đấy, nếu bạn đang cảm thấy thật cô đơn và lạc lõng, hãy sắm ngay một chiếc máy ảnh và bạn sẽ thấy rằng thế giới qua những bức ảnh thật đẹp biết bao.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Petapixel)