Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi được ví như “ngôi sao đang lên” nhờ kiên trì

Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi được ví như “ngôi sao đang lên” nhờ kiên trì

Có khá nhiều yếu tố làm nên sự thành công của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Trong đó, sự kiên trì luôn được đề cao dù nó chưa phải là tất cả. Đôi khi chỉ cần chờ đợi, bạn có thể bất ngờ nổi tiếng bởi chụp được những hình ảnh mà không ai có. Với trường hợp của Michel D’Oultremont thì đúng là như vậy. Nhiếp ảnh gia này mới chỉ 22 tuổi nhưng được ví như “ngôi sao” đang lên nhờ kiên trì trên con đường mình đã chọn.

Michel D’Oultremont là một nhiếp ảnh gia với tuổi đời khá trẻ với con số 22. Nếu với những người khác đó mới chỉ là sự khởi đầu thì anh đã đạt được một thành tích đáng nể: đạt giải thưởng “Nhiếp ảnh gia chuyên về Động vật hoang dã của năm”. Những tác phẩm của Michel D’Oultremont không phải chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin và những góc nhìn về các loài động vật tự nhiên, mà nó còn cho tất cả mọi người biết được anh đã nghiêm túc thực hiện đam mê của mình như thế nào.

Trong các thể loại thì thể loại ảnh động vật hoang dã luôn đem lại những thử thách cực kỳ khắt nghiệt với người chụp. Nếu muốn có ảnh đẹp và không đụng hàng, bạn phải sống cuộc sống của những loài vật. Michel D’Oultremont cho biết anh đã từng lái xe tới Rumania và theo dấu một con bò rừng tại dãy núi Carpathian trong suốt một ngày liền. Ngoài ra, anh cũng cố gắng để lồng ghép vào các bức ảnh những nội dung về môi trường hay cuộc sống thiên nhiên hoang dã mà con người ít biết tới nhất.

“”Tôi đã cố gắng chú trọng hơn đến môi trường hoặc bố cục ánh sáng, chứ không chỉ là chụp ảnh động vật đơn thuần. Tôi thích chụp ảnh một con chim đang ở trong một khung cảnh thật đặc sắc. Kiên nhẫn là một trong những điều quan trọng nhất để có được bức ảnh bạn muốn. Nếu không có sự kiên nhẫn, không thể nhìn thấy các con vật. Nếu nửa giờ, một giờ trôi qua và bạn đang chán nản và muốn rời khỏi chỗ ẩn náu, mọi việc coi như đã thất bại. Nói chung, bạn phải ở lại ít nhất một vài giờ để quen với lối sống thiên nhiên.” – nhiếp ảnh gia trẻ tuổi chia sẻ. Được biết, anh cũng không dùng tới các thiết bị hỗ trợ như tấm hắt sáng, đèn flash hay những thứ khác mà chỉ có một bộ máy ảnh chuyên nghiệp bên mình.

Chính nhờ sự kiên trì mà chàng trai 22 tuổi đã được ví là ngôi sao mới của làng nhiếp ảnh thế giới. Hãy cùng theo dõi những hình ảnh ấn tượng về động vật hoang dã mà Michel D’Oultremont thực hiện, bạn sẽ thấy chúng thật khác biệt và không thể tìm thấy ở đâu:

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.