Nhiếp ảnh gia tạo ảnh đẹp bằng cách.. treo mình lên máy bay trực thăng

Đôi khi để có được những bức ảnh đẹp, bạn không chỉ tìm kiếm các góc chụp mới lạ mà còn phải có máu liều. Bởi có những bức ảnh mà bạn không thể chỉ ở những vị trí an toàn mới có được. Chúng ta cũng đã từng được chứng kiến nhiều kiểu hậu trường chụp ảnh khi mà các nhiếp ảnh gia phải treo mình nơi vách núi, hoặc trèo lên tới ngọn cây mới có thể cung cấp những góc nhìn mới lạ. Tuy nhiên, trường hợp của Jin-Woo Prensena thì lại còn đặc biệt hơn nữa: liều lĩnh treo mình ở cửa máy bay trực thăng để chụp ảnh bên dưới.

>> Khám phá thêm về các loại máy ảnh Canon đang được người dùng đánh giá khá cao trong thời gian qua

Là một nhiếp ảnh gia phong cảnh chuyên nghiệp Los Angeles, Mỹ, Jin-Woo Prensena luôn đi khắp đó đây để ghi lại những hình ảnh mới ngày qua ngày. Sự miệt mài và kiên trì của ông tới một ngày đã khiến cho ông cảm thấy chán mặt đất. Và thế là ông nảy ra ý định phải chụp ảnh từ trên cao. Bạn có thể hình dung rằng ông sẽ dùng một chiếc flycam hoặc drone để chụp ảnh trên không. Nhưng ngược lại, ông muốn tự mình bay lên không trung và chĩa máy ảnh xuống phía dưới.

Và Jin-Woo Prensena đã có một lựa chọn nguy hiểm. Treo mình lên cửa của những chiếc máy bay trực thăng và chụp hình từ đó. Không một ai dám làm điều này. Và mặc dù đã được trang bị dây bảo hộ an toàn chắc chắn nhưng mọi việc đều có thể xảy ra. Dụng cụ mà nhiếp ảnh gia can đảm này sử dụng là một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp mang cảm biến Medium Format có tên Phase One XF độ phân giải lên tới 100MP.

Trao đổi với chuyên trang Petapixel, Jin-Woo Prensena cho biết mình đã theo đuổi phong cách làm việc kiểu này được 3 năm. Và người phi công mà anh tin tưởng từ trước tới nay là Aaron Fitzgerald. Khá nhiều người đã cảm thấy thật sốc khi ông cho biết mình thường chụp ảnh từ độ cao 2,2 km. Chỉ cần nhìn tấm ảnh dưới đây bạn cũng có thể phần nào hình dung được sự nguy hiểm (ảnh chụp từ camera hành trình trên máy bay):

Điều khó khăn nhất đối với ông ngoài việc bị choáng ngợp với độ cao thì đó còn là vấn đề thời tiết. Những luồng gió cực mạnh luôn xuất hiện và khiến cơ thể bị thổi tung, nước mắt thì luôn chảy ra và tiếng ồn cũng góp phần tra tấn tinh thần kẻ liều lĩnh.

>>> Tìm hiểu về các loại máy ảnh Sony đang được chọn mua khá nhiều trên thị trường hiện nay

Và cũng nhờ sự liều lĩnh này mà Jin-Woo Prensena đã tạo ra được các tấm ảnh với độ phân giải cực cao, có thể in ảnh cỡ lớn tốt hơn so với việc dùng các thiết bị không người lái. Có khá nhiều nơi muốn cộng tác với ông để có được những sản phẩm ấn tượng nhất mà không ai có.

Mời bạn xem một số tác phẩm của nhiếp ảnh gia Jin-Woo Prensena:

(Nguồn: Petapixel)

>> Khám phá thêm về những thông tin mới nhất tại trang Kpnet

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)