Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Nhiếp ảnh gia làm chuyện ngược đời khi chỉnh sửa ảnh bằng cách… đốt ảnh

Nhiếp ảnh gia làm chuyện ngược đời khi chỉnh sửa ảnh bằng cách… đốt ảnh

Trong vô vàn các chuyện lạ trên thế giới thì có lẽ nhiếp ảnh là lĩnh vực chứng kiến nhiều sự lạ đời nhất. Ai cũng biết blend màu, hay còn gọi là tạo hiệu ứng màu sắc cho ảnh, là khâu vô cùng quan trọng. Đáng lý ra nó phải được thực hiện trên máy tính với phần mềm chuyên nghiệp thì có một nhiếp ảnh gia làm chuyện ngược đời: chỉnh sửa ảnh bằng cách… đốt ảnh

>>> Mua máy ảnh Fujifilm Chính hãng

Câu chuyện kỳ quặc này được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Dewey Keithly (sống tại thành phố Salt Lake – Utah, Hoa Kỳ). Đương nhiên, đã là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì Dewey Keithly cũng rất trân quý những hình ảnh mình chụp được. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi khi ông này xem tác phẩm Sky Ladder – một bộ phim tài liệu nói về một nghệ sĩ Trung Quốc đã tạo ra những màn trình diễn nghệ thuật với thuốc súng.

Thế là Dewey Keithly quyết định áp dụng những điều mới mẻ vào công việc của mình. Không ngồi hàng giờ trong văn phòng trước máy tính và những phần mềm chỉnh sửa, ông quyết định in ảnh của mình và đốt chúng lên.

Đầu tiên, ông sử dụng một máy in ảnh cỡ lớn để in ra các bức ảnh đen – trắng và ảnh màu cho mỗi bức ảnh. Sau đó, ông dùng ảnh màu để dán lên các tấm ảnh đen trắng và xé lớp ảnh màu ở những vị trí đã được đánh dấu là sẽ đốt. tiếp đến, ông lại dùng thuốc súng lót dưới những vị trí ảnh đã xé và cuối cùng là châm lửa đốt chúng. Lượng thuốc súng chỉ vừa đủ để tạo ra những ngọn lửa nhỏ không làm cháy toàn bộ bức ảnh, ngược lại chúng sẽ giúp tạo hiệu ứng khá độc ở những vị trí ảnh đã được xé đi. Và dưới đây là những hình ảnh khá đặc biệt:


Nhìn chung thì những bức ảnh của ông rất độc đáo, những vết cháy cũng tạo sự thu hút đúng với chủ đề mà ông chụp trong các bức ảnh của mình.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(tham khảo: Petapixel)