Nhiếp ảnh 13 tuổi này là chủ nhân của hàng loạt giải thưởng ảnh động vật

Khi nói tới những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì điều đầu tiên mà chúng ta nghĩ tới đó là những tay chơi ảnh lâu năm với tuổi đời không ít. Thế nhưng, tài không đợi tuổi lại là câu mà chúng ta có thể áp dụng vào lĩnh vực nhiếp ảnh. Trường hợp của Josiah Launstein là một ví dụ khá điển hình bởi nhiếp ảnh gia này đã đạt nhiều giải thưởng ảnh động vật khi mới chỉ…13 tuổi:

Josiah Launstein là một nhiếp ảnh gia về động vật hoang dã người Canada đã giành nhiều giải thưởng uy tín, và hiện tại mới chỉ…13 tuổi. Lần đầu tiên khi cậu bé tài năng này sử dụng máy ảnh là lúc mới 5 tuổi. Cậu đã cùng với em gái theo chân cha mình, cũng là một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã.

Launstein lần đầu tiên chụp ảnh bằng máy ảnh của bố mình, đó là một chiếc máy ảnh Nikon D3400 dạng nhập khẩu. Thời điểm ảnh hưởng lớn nhất tới sự nghiệp của cậu chính là vào năm 2012 khi cậu quyết định chụp một con chim ưng sà xuống mặt nước để bắt cá. Khi trở về nhà, Launstein phát hiện ra rằng điểm nét trong bức ảnh không như ý muốn: thay vì phải tập trung vào phần đầu thì bức ảnh chỉ rõ nét ở phần đuôi. Chính sự thất vọng về tác phẩm này đã khiến cậu bé coi đây là một động lực to lớn để tiếp tục phấn đấu cho những lần bấm máy lần sau.

Với đôi mắt nghệ thuật tinh tường và những bức ảnh đẹp, các tác phẩm của thiên tài nhí đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng tại Canada. Nó giúp cho Launstein kiếm được một khoảng thu không nhỏ từ việc bán hình ảnh, và nhờ đó mà cậu đã tiết kiệm để mua các trang thiết bị mới. Bây giờ, Launstein đã sử dụng một máy ảnh Nikon D7100 và ống kính 200 – 500mm F/5.6 để chinh phục các loài động vật hoang dã tại địa phương mình sống.

Tài năng cộng với nỗ lực đã giúp Launstein đạt được nhiều giải thưởng: được phong là Nhiếp ảnh gia của năm và được trao giải trong cuộc thi Nhiếp ảnh thiên nhiên Động vật Hoang dã 2017 do Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London tổ chức.

“Lời khuyên mà tôi muốn dành cho tất cả người có ý định tham gia nhiếp ảnh đó là chụp tất cả những gì bạn yêu thích. Hãy luôn luôn đi ra ngoài và mang theo máy ảnh của bạn”- Launstein chia sẻ với tờ Petapixel.

Mời bạn xem các tác phẩm từ nhiếp ảnh gia 13 tuổi:

(Nguồn: Petapixel)

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)