Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Nguyên nhân khiến máy giặt tắt nguồn và cách khắc phục

Nguyên nhân khiến máy giặt tắt nguồn và cách khắc phục

Đôi tay của con người đã được giải phóng một cách mạnh mẽ nhờ vào những chiếc máy giặt. Nhưng nếu bỗng nhiên một ngày nào đó, chiếc máy giặt của bạn không hoạt động dù bạn đã cài đặt chế độ và thao tác đúng như những gì mà mình vẫn làm thường ngày. Đó là vì máy giặt đã bị tắt nguồn. Hay nói đúng hơn là nguồn điện vào máy đã gặp phải sự cố khá nghiệm trọng.

 

>>> Tham khảo các model máy giặt LG chất lượng cao

 

Máy giặt bị đứt dây nguồn

Điều hiển nhiên là dây nguồn dùng để dẫn điện vào và làm cho máy hoạt động. Nếu đứt dây nguồn hay dây bị mòn cũng sẽ làm cho nguồn điện vào bị yếu hoặc không vào, dẫn tới máy không hoạt động. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất và cũng ít được người dùng để ý.

+ Giải pháp: kiểm tra lại dây nguồn và xem có bị đứt hay bị mài mòn ở bất cứ điểm nào không. Nếu có, cần phải thay dây nguồn ngay lập tức. Chú ý là phải mua loại giống với loại dây nguồn cũ của máy giặt để có sự tương thích cao nhất. Nếu mua không đúng có thể máy cũng sẽ không hoạt động hoặc có khi làm ảnh hưởng tới các phần khác trong máy.

Nguồn điện có vấn đề

Trong tường hợp nếu ổ điện hay nguồn điện có vấn đề thì đương nhiên khi cắm điện vào máy giặt của bạn cũng sẽ không hoạt động. Có nhiều trường hợp như ổ điện không có điện, nguồn điện bị chập.

+ Giải pháp: hãy dùng bút thử điện xem nguồn điện có điện hay không. Dùng các thiết bị điện khác như đèn hay quạt bàn cắm vào ổ điện xem có hoạt động bình thường hay không. Nếu không thì chắc chắn là phải xử lý nguồn điện.

Bo mạch trong máy giặt bị hỏng

Bo mạch là các mạch điện điều khiển sự hoạt động của máy. Nó cũng giống như là các bo mạch trong CPU của máy tính. Nếu bo mạch bị hỏng thì các hoạt động của máy sẽ không thể vận hành được. Một nguyên nhân thường thấy khiến cho bo mạch của máy giặt bị hỏng là do đặt máy ở những vị trí ẩm thấp có độ ẩm cực cao. Điều này khiến các linh phụ kiện bị tác động oxy hóa và dẫn tới hỏng hóc.

  + Giải pháp: bo mạch liên quan tới lĩnh vực điện – điện tử rất phức tạp. Nếu bạn có kiến thức chuyên môn, bạn hãy thay bo mạch hoặc các linh phụ kiện cần thiết. Nếu bạn không thể làm được, tốt nhất hãy gọi ngay cho thợ sửa chửa chuyên nghiệp. Nhưng trước hết, hãy xem lại vị trí đặt chiếc máy giặt của bạn. Nên để máy giặt ở những nơi khô thoáng, tránh các vị trí hay bị đọng nước hay có độ ẩm cực cao.

>>> Mua máy giặt Electrolux chính hãng

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy giặt chính hãng tại chi nhánh Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.