Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Ngàm chuyển Metabones gắn lên máy ảnh Pentax cho khẩu độ tối đa tới F/0.66

Ngàm chuyển Metabones gắn lên máy ảnh Pentax cho khẩu độ tối đa tới F/0.66

Việc chụp ảnh với khẩu độ tối đa luôn được các tay máy yêu thích bởi chúng giúp thu hút ánh sáng nhiều hơn cho cảm biến máy ảnh, đồng thời cũng tạo ra khả năng xóa phông cực mạnh. Và hãng Metabones đã ra mắt ngàm chuyển hỗ trợ máy ảnh Pentax có thể đẩy khẩu lên tới f/0.66.

Các ống kính ngày nay thường có khẩu độ lớn nhất vào khoảng f/1.2 có giá thành rất đắt đỏ. Không những thế, không phải ống kính nào cũng được chế tạo với khẩu lớn như vậy. Và do đó, ngàm chuyển mới của hãng Metabones có tên Speed Booster Q666 được coi là giải pháp hữu hiệu nhất khi có thể giúp đẩy khẩu độ ở các ống kính lên tối đa f/0.66. Với khẩu độ lớn như vậy nên nó được mệnh danh là “qủy ánh sáng”. Không những thế, tốc độ lấy nét cũng được tăng cường tối đa trong điều kiện ánh sáng yếu

Ngàm chuyển mới chỉ phù hợp với hệ máy ảnh Pentax nhưng người dùng lại có thể gắn bất cứ ống kính Nikon nào để tạo ra một bộ gear hoàn hảo cho bất cứ ai có nhu cầu. Ngoại hình nhỏ gọn cho phép thu ngắn tối đa khoảng cách giữa thấu kính cuối của ống kính và cảm biến. Đặc biệt là ngay trong thân ngàm chuyển này cũng có nhiều thấu kính để giúp vận chuyển ánh sáng tốt hơn. Do đó, có thể coi nó như là một ống kính thu nhỏ giúp tăng cường khẩu độ.

Bên trong là 6 thành phần thấu kính được chia làm 4 nhóm cho phép tăng cường độ sắc nét cực cao, kể cả ở mức khẩu lớn nhất f/0.66. Một ưu điểm khác của thiết bị là khả năng kiểm soát độ méo khá tốt, chỉ 0.666% khi chụp ở các góc rộng tương đương tiêu cự 10mm.

Nhà sản xuất cũng trang bị thêm một vòng lấy nét bên ngoài cho phép thay đổi khẩu bằng tay. Có một bất lợi với người dùng đó là phạm vi khẩu độ chỉ có thể thay đổi từ f/0.66 tới f/8.

Sản phẩm dự kiến được bán với giá 490 USD.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Petapixel)