Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Ngàm chuyển Fotodiox Pronto hỗ trợ lens ngàm M trên máy ảnh Sony

Ngàm chuyển Fotodiox Pronto hỗ trợ lens ngàm M trên máy ảnh Sony

Các máy ảnh Sony mặc dù được xây dựng với hệ thống ống kính tương đối đầy đủ nhưng người chơi vẫn muốn sử dụng thêm ống kính từ các hãng khác. Và một trong số đó là những ống ngàm M từ tên tuổi Leica. Tuy nhiên, vì các ống kính Leica không hỗ trợ AF nên có thể xem đó là một bất lợi khá lớn.Do đó, Fotodiox đã ra mắt ngàm chuyển Pronto hỗ trợ lens ngàm M trên máy ảnh Sony.
Ngàm chuyển loại mới có khả năng cho độ tương thích cực cao giữa body từ Sony và các ống kính M-mout nổi tiếng từ Leica. Tuy nhiên, ngàm chuyển này chỉ hỗ trợ cho máy ảnh Sony E-mout chứ không hỗ trợ A-mout. Ưu điểm khi sử dụng loại ngàm mới này là người dùng có thể thoải mái hơn với tính năng AF hỗ trợ sẵn mà không phải lấy nét tay MF thủ công.

Thực ta, Fotodiox không phải là hãng đầu tiên đưa ra giải pháp hỗ trợ này dành cho fan của Sony. Tiên phong trong lĩnh vực này thì cách đây hơn 1 năm chúng ta có ngàm TechArt Pro AF và giờ đây thì hãng Fotodiox cũng đã phát triển ngàm riêng cho họ là Pronto.
Bên trong ngàm chuyển sẽ có một hệ thống mo-tơ tích hợp lấy nét tự động để tự thay đổi khoảng cách từ thấu kính tới cảm biến. Nếu tính năng lấy nét của máy hoạt động và tìm được điểm nét chính xác thì sẽ truyền tín hiệu thông qua ngàm để dừng ống kính lại và khóa nét. Khi chụp thông thường, bạn chỉ cần xoay vòng lấy nét trên ống kính M về vô cực, còn nếu chụp cận cảnh close-up thì có thể xoay vòng nét về điểm lấy nét gần nhất.

Có một hạn chế của ngàm là nó chỉ hỗ trợ lấy nét theo pha chứ không theo tương phản, nhưng hiệu quả thử nghiệm cũng khá cao bởi rất chính xác khi hỗ trợ cả hai chế độ AF-S (lấy nét điểm) và AF-C (lấy nét liên tục). Ngoài ra, ngàm này còn cho phép tận dụng cơ chế chống rung 5 trục của Sony để đạt hiệu quả cao nhất khi chụp thiếu sáng.

Các máy ảnh Sony có thể sử dụng ngàm chuyển Fotodiox Pronto gồm có:

– Sony A9

– Sony A7 Mark II

– Sony A7R Mark II

– Sony A6500

– Sony A6300
Thiết bị này được định giá 330 USD và đang chuẩn bị được bán ra chính thức.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Fotodiox)