Tin hot
Trang chủ / Tin tức / So Sánh / Nên chọn Nikon D5 hay Sony A7R II?

Nên chọn Nikon D5 hay Sony A7R II?

Nikon D5 và Sony A7R II đều là những mẫu máy ảnh xuất sắc trong thời gian gần đây và thật khó để quyết định chi tiền cho Nikon D5 hay Sony A7R II.  Cả hai đều là các ứng cử viên sáng giá cho tủ đồ nghề nhiếp ảnh của bạn. Nếu Nikon D5 được gọi là vua của ISO thì Sony A7R II cũng là máy ảnh huyền thoại với 399 điểm lấy nét theo pha.

Chi tiền cho Nikon D5 hay Sony A7R II?

Độ phân giải

Điểm giúp máy ảnh Sony Alpha A7R Mark II vượt mặt đối thủ của mình chính là loại cảm biến. Thay vì sử dụng cảm biến CMOS bình thường với 21 MP như Nikon D5, Sony A7R II đầu tư hẳn cảm biến CMOS back-illuminated. Công nghệ đưa tấm nền cảm quang lên phía trước lớp điện môi xử lí tín hiệu giúp tăng hiệu suất thu nhận ánh sáng lên 60% – 90%. Một phần giúp máy ảnh có kích thước nhỏ gọn hơn, cảm biến được bổ sung thêm nhiều lớp điện môi xử lí vừa đảm bảo khả năng thu nhận ánh sáng vừa hạn chế tối đa hiện tượng khúc xạ. Trình bày kĩ một chút về loại cảm biến để nhấn mạnh rằng chất lượng hình ảnh và độ nhạy của Sony A7R II là hoàn toàn vượt trội hơn so với Nikon D5. Có nghĩa là với sản phẩm của Sony, bạn sẽ nắm bắt được từng chi tiết của đối tượng với độ sắc nét, màu sắc phong phú hơn.

Màn hình

Màn hình hiển thị XGA LCD 3,2” độ phân giải 2,359K chấm mới tích hợp ở phía sau của Nikon D5 thêm chức năng cảm ứng, cho phép người dùng dễ dàng chụp, zoom, trượt, và cũng có thể nhập văn bản nhanh hơn. Trong khi đó, Sony A7R II không có màn hình cảm ứng nhưng bù lại, màn hình của nó có thể nghiêng lật giúp người dùng chụp với nhiều góc độ khác nhau.

Điểm lấy nét

A7R II có mặt phẳng tiêu cự xuất hiện 399 điểm AF, cùng với 25 điểm lấy nét tương phản giúp các nhiếp ảnh gia không bao giờ phải đối mặt với vấn đề mất nét trong mỗi khung hình khi theo dõi các đối tượng, mang lại độ chính xác tối đa khi chụp “snapshot”. Nikon D5 sử dụng 153 điểm AF – 99 điểm AF Cross, thông tin  này có thể sẽ không đáng kinh ngạc như A7R II do số lượng hạn chế của các điểm AF, kết quả là mức độ phủ sóng điểm AF trên màn hình sẽ bị giới hạn.

Chi tiền cho Nikon D5 hay Sony A7R II?

ISO

Nhưng Sony A7R II sẽ không chụp với tính nhất quán ngay cả trong điều kiện kém sáng như Nikon D5. Với dải ISO bản địa tuyệt đẹp, từ 100 đến 102.400 cho phép D5 duy trì mức ổn định hình ảnh ở bất kỳ loại tình huống chụp kém sáng nào. Dải ISO có thể mở rộng từ ISO 50 đến một con số ấn tượng ISO 3.280.000, tính năng cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng của cảm biến D5 là một lợi ích cho phóng viên ảnh và những người yêu thích chụp đêm. Ở một tầm thấp hơn, Sony A7R II có dải ISO 100-25.600 được mở rộng tới ISO 50-102.400, tuy cũng có khả năng chụp tối tốt nhưng rõ ràng trước dải ISO thênh thang của D5, Sony A7R II chỉ có thể đứng nhìn từ xa.

Ổn định hình ảnh

Hệ thống ổn định hình ảnh 5-trục rất tiện dụng và sáng tạo đã được cài đặt cho A7R II để cung cấp một giải pháp cho các vấn đề rung máy không mong muốn khi cầm tay cũng như cho phép các máy ảnh chụp độ phân giải cao một cách rất dễ dàng. Trong khi đó, tự thân Nikon D5 không có chức năng này, và nếu muốn hình ảnh của mình không bị nhòe hay mất nét, bạn phải mua ống kính VR đắt tiền để bù rung máy.

Tốc độ chụp liên tục

Thử tượng, bạn đang ngồi tại sân vận động bóng đá và muốn nắm bắt từng khoảnh khắc hấp dẫn của môn thể thao vua này hay nhìn tận rõ các pha dẫn dắt bóng điêu luyện của các cầu thủ nhà nghề yêu thích. Trong trường hợp này, cam đoan bạn rất cần một chiếc Nikon D5 với tốc độ chụp14fps. Con số này có ý nghĩa, từ lúc các cầu thủ ra sân, tung đồng xu chọn phía sân đến khi tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài vang lên, bạn có thể nắm bắt tất cả mọi thứ nhìn thấy xung quanh. Và mở rộng ra nhiều trường hợp khác như: chụp các tay cua rơ trên đường đua tốc độ, chụp xe cộ đang đi trên đường, mưa, pháo hoa…tóm lại là những chủ thể chuyển động. Điều này là không thể với Sony A7R II, khi chúng chỉ có thể đóng khung 5 hình ảnh trong một giây.

Chi tiền cho Nikon D5 hay Sony A7R II?


Dung lượng pin và giá cả

Với Nikon D5 bạn có thể chụp tối đa 3780 bức ảnh trong khi Sony A7R II chỉ chụp hết mức 290 bức ảnh cho một chu kì của pin. Nhưng nhiều tính năng được trang bị cũng có nghĩa giá của D5 sẽ được đôn lên. Số tiền bạn bỏ ra chỉ để mua thân máy của Nikon D5 có thể được dùng để mua máy ảnh Sony A7R II cộng với vài ống kính khác.

Nhìn chung, Sony A7R II có mật độ điểm lấy nét, độ phân giải cao hơn và giá cả rẻ hơn một nửa so với Nikon D5. Mặt khác Nikon D5 cho dải ISO dữ dội. Bằng cách này, Nikon cũng cung cấp một số lượng lớn các ống kính và phụ kiện để đáp ứng nhu cầu của các tay máy chuyên nghiệp. Dựa trên hai tiêu chí là nhu cầu và chi phí, bạn sẽ biết mình cần mua máy ảnh nào.

Bạn có thể liên hệ với Bình Minh Digital để mua được hàng chính hãng với giá hấp dẫn thông qua hai hình thức mua hàng trả góp hoặc thanh toán một lần.