Một nhiếp ảnh gia đã tìm ra cách “nhốt” hình ảnh vào trong bình thủy tinh

Hình ảnh thì làm sao mà có thể nhốt vào trong bình thủy tinh được? Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ với nhiếp ảnh gia Christoffer Relander – người đã tạo ra các bức ảnh bằng cách chụp xuyên qua bình thủy tinh. Nếu nhìn vào những tấm ảnh của ông, bạn sẽ cảm thấy như cả thế giới bị nhốt chặt vào trong một chiếc lọ bé tí.

Christoffer Relander đã khá tinh ý khi nhận ra những chiếc bình thủy tinh cũng là thiết bị nhiếp ảnh rất hữu dụng. Với mỗi tấm ảnh của mình, ông đã cho người khác thấy những cảnh quan thiên nhiên thật đẹp từ bên trong những chiếc bình. Rõ ràng, đây không phải là hình ảnh đã photoshop mà là hình ảnh thật được ông tạo ra bằng cách đặt một chiếc bình thủy tinh rỗng và sạch ngay trước chiếc máy ảnh Nikon D800E của mình. Mọi hình ảnh chỉ được chỉnh sửa đôi chút về ánh sáng chứ không hề có bất cứ sự cắt ghép nào về mặt hình ảnh.

Các tác phẩm độc đáo này là một phần của dự án có tên Jarred & Displaced. Bộ ảnh đầu tiên của ông đã được giới thiệu vào năm ngoái. Và bây giờ, chúng được biết tới rộng rãi hơn nhờ sự đa dạng và ấn tượng ngày càng tăng lên. Phần lớn các bức ảnh mà ông chụp được công bố trước đây là những tấm ảnh đen trắng với những chiếc máy film cũ kỹ. Và nay, ông đã chuyển sang dùng máy ảnh kỹ thuật số. Và chính công nghệ tái tạo màu từ bộ cảm biến hiện đại đã giúp cho các bức ảnh có sự sống động còn hơn cả khi sử dụng các bộ lọc màu hay những kỹ thuật phức tạp.

Trong suốt 3 năm qua, Christoffer Relander đã đi khắp các địa điểm mà mình đã có dịp sinh sống từ thời thơ ấu. Chỉ bằng cái đầu sáng tạo, ông đã “nhốt” tất cả vào trong những chiếc bình thủy tinh. Được biết, phần lớn các hình ảnh mà ông chụp được là những địa điểm ở phía Nam Phần Lan – đất nước với những cảnh quan cổ kính và hoang dã làm say đắm lòng người. Thoạt trông thì nó khá giống với kỹ thuật chồng ảnh Double Exposures nhưng thực tế lại hoàn toàn không phải.

“Tất cả các hình ảnh đều được chụp bằng máy ảnh Nikon D800E khi kết hợp với những chiếc bình thủy tinh. Chúng không phải là sản phẩm của sự cố ý cắt ghép bằng photoshop, lại càng không phải là cách đưa những hình ảnh vào bên trong bình kín” – Christoffer Relander cho biết.

Mời bạn xem thêm những hình ảnh độc đáo:

>> Khám phá thêm về những thông tin mới nhất tại Kpnet

(Nguồn: Petapixel)

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)