Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Minolta lặng lẽ ra mắt các model máy ảnh kỹ thuật số mới

Minolta lặng lẽ ra mắt các model máy ảnh kỹ thuật số mới

Hãng Minolta mới đây đã lặng lẽ phát hành một bộ ba máy ảnh kỹ thuật số. Đây là những sản phẩm máy ảnh đầu tiên được phát hành dưới thương hiệu chính hãng kể từ khi nó ra đời vào năm 2003.

>>> Mua máy ảnh Nikon chính hãng
Minolta là một nhà sản xuất máy ảnh Nhật Bản, nổi tiếng với việc tạo ra hệ thống tự động lấy nét đầu tiên dành cho các máy ảnh phim SLR 35mm khi xưa. Thương hiệu này sau đó đã sáp nhập với tập đoàn Konica, thành lập Konica Minolta vào năm 2003. Tuy nhiên, vào năm 2006, công ty sáp nhập mới tuyên bố sẽ rút lui khỏi thị trường kinh daonh máy ảnh và các thiết bị hình ảnh. Các bản quyền chế tạo SLR đã được bán cho Sony. Và kể từ đó, hãng này chỉ được biết tới thông qua các model ống kính Minolta hiện có trên thị trường.

Tuy nhiên, mới đây thì một bộ ba máy ảnh kỹ thuật số mang thương hiệu Minolta lại xuất hiện trên Amazon. Sự xuất hiện lần này khá lặng lẽ và qua tìm hiểu thì hiện nay thương hiệu này đang thuộc quyền sỡ hữu của Elite Brands.

Trong số 3 model kể trên thì có 2 model khá giống nhau về ngoại hình nhưng có sự khác biệt về màu sắc. Đó là hai phiên bản màu sắc đen – đỏ của cùng một model compact Minolta MN357 mang cảm biến hình ảnh 20MP, zoom quang học 35x và kết nối Wi-fi có sẵn. Máy được bán với giá 230 USD.

Chiếc máy ảnh thứ hai là Minolta MN5Z. Đây cũng là một máy ảnh 20 MP, nhưng với zoom quang học 5x và giá rẻ hơn chỉ 100 đô la.
Ngay khi ra mắt, đã có nhận xét cho rằng: “Với tất cả những ai đã từng biết về hiệu suất quang học của Minotal thì có thể nói rằng chúng khá tuyệt vời. Nhưng đó là của quá khứ. Và thật sự thì bản quyền đã được bán ra đã khiến thương hiệu này có mặt trên các sản phẩm rẻ tiền. Thật không tốt chút nào”.
Đây không phải là lần đầu tiên Minolta quay lại thị trường thiết bị hình ảnh. Vào tháng 5 năm nay, cũng đã có một chiếc máy quay mang thương hiệu này được bán trên Amazon nhưng nó cũng nhanh chóng mất hút mà không rõ nguyên do.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Petapixel)