Mẹo phân biệt loa karaoke JBL chính hãng và hàng nhái

Công nghệ làm hàng giả, hàng nhái hiện nay vô cùng tinh vi, có thể giống hàng thật đến 80 – 90%. Chính vì đều đó mà bài viết sau đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn mẹo phân biệt loa karaoke JBL chính hãng và hàng nhái đơn giản nhất, cùng tìm hiểu để tránh “tiền mất tật mang” bạn nhé!

Thiết kế

Ở mặt sau của các dòng loa karaoke JBL chính hãng sẽ được dán tem, mã vạch cùng các thông số rõ ràng, sắc nét. Ngược lại những thông tin này trên loa JBL hàng giả, hàng nhái thường không sắc nét, lem nhem nhìn có thể hơi mờ nhạt, nét chữ thô, mã vạch không rõ ràng hay thậm chí không có mã vạch.

Mặt sau hàng chính hãng và ngoài vỏ thùng thường được dán tem nhập khẩu của công ty, còn loa giả thì không có. Bên trong thùng loa karaoke JBL chính hãng phải có đầy đủ phiếu bảo hành của nhà cung cấp và trên phiếu phải có tên công ty.

Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng nhận thấy loa karaoke JBL chính hãng có thiết kế bên ngoài chắc chắn, màu sơn mượt, các đường nét góc cạnh rõ nét, không bị lỗi. Ngược lại, nếu loa karaoke JBL nhái sẽ xuất hiện các lỗi nhỏ, thùng loa trầy xước, thiết kế không tỉ mỉ.

Cấu tạo bên trong

Khi tháo loa để xem kết cấu bên trong thì bạn nên quan sát củ bass trước. Củ loa karaoke JBL hàng thật sẽ được in tên thương hiệu rõ ràng, sắc nét còn loa karaoke JBL nhái sẽ không có chữ JBL, hoặc nếu có sẽ mờ nhạt, không có đường nét rõ.

Kế đến là vỉ mạch phân tần của loa karaoke JBL chính hãng luôn sử dụng hệ thống linh kiện mới, chất lượng, được chọn lọc kỹ lưỡng còn với linh kiện của loa karaoke JBL hàng nhái thường bị sờn và xuống màu.

Chất lượng âm thanh

Khi trực tiếp nghe âm thanh, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được chất lượng của sản phẩm. Âm thanh đầu ra của loa karaoke JBL chính hãng chắn chắn hay hơn nhiều so với loa karaoke JBL hàng giả, hàng kém chất lượng. Loa JBL chính hãng cho cảm nhận âm thanh trong trẻo, không bị rè, chèn âm. Trong khi loa JBL nhái thì âm thanh loãng, rè, vỡ tiếng, cảm nhận âm thanh hoàn toàn không đã tai như một sản phẩm chất lượng và đẳng cấp.

Về giá cả

Có một điều hoàn toàn dễ hiểu là loa karaoke JBL chính hãng thường sử dụng những linh kiện và vật liệu có chất lượng cao để cấu tạo thành loa, nên chất lượng của loa rất tốt, độ bền cao, vì vậy giá thành của nó thường cao.

Ngược lại hoàn toàn với loa karaoke JBL hàng nhái thì những linh kiện cấu thành loa có chất lượng cực kỳ kém, ngoài ra những khoản chi phí đóng thuế hay nhập khẩu của nó đều không tốn. Vì thế mà giá của một đôi loa JBL hàng nhái là rất thấp.

Chính vì thế, khi đi mua nếu thấy mức giá chênh lệch quá nhiều thì khả năng sản phẩm mà bạn được giới thiệu là hàng nhái, kém chất lượng.

>> Chi tiết các thiết bị âm thanh đang được giảm giá cực sốc tại Kpnet