Mẹo nhỏ tối ưu công dụng điều hòa trong ô tô

Khi môi trường độ ẩm và nhiệt độ thay đổi, chúng ta sẽ cần điều chỉnh điều hòa ô tô đúng cách để vừa tối ưu hóa công dụng của điều hòa trên ô tô lại vừa tiết kiệm xăng.

Có thể sẽ có người cũng đã từng nghĩ việc sử dụng điều hòa trong ô tô đơn giản chỉ là việc bật, tắt đơn thuần. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng điều hòa không đúng cách, điều hòa của ô tô sẽ nhanh hỏng và cùng với đó là ngốn nhiều nhiên liệu rất nhiều.

Tổ chức điều hòa di động thế giới ( tên tiếng anh là: Mobile Air Conditioning Society Worldwide – MACS) mới đây đã đưa ra 1 số mẹo nhỏ giúp các tài xế có thể tối ưu công dụng của điều hòa trên ô tô , và cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn nữa khi sử dụng:

1. Khi bạn vào xe, mở toang cánh cửa sổ, thậm chí các bạn nên mở cả cửa xe 1 lát rồi hãy bắt đầu khởi động máy lên.

2. Lưu ý khi khởi động xe bạn không nên bật điều hòa cùng lúc. Khi đó, bạn chỉ hạ kính cửa sổ và bật trước quạt gió giúp cho khí nóng trong xe ô tô của bạn được thoát ra trước. Sau vài phút khởi động, khi máy chạy đều, mới bật điều hòa ô tô lên. Bởi nếu vừa vào xe đã bật điều hòa trong xe sẽ khiến xe đang khởi động ở vòng quay thấp đã phải chịu tải vô cùng lớn, bình điện của xe cũng sẽ theo đó mà mau hỏng.

3. Khi bạn đã bật điều hòa, cần phải đóng kín các cửa, tránh việc lãng phí hơi lạnh thoát ra ngoài làm tiêu tốn nhiên liệu của xe. Sau khi bật điều hòa trên ô tô, hãy điều chỉnh quạt gió ở mức hợp lý, bởi để quạt gió ở mức quá lớn sẽ tiêu tốn nhiều điện năng.

4. Khi bật điều hòa trên ô tô bạn lưu ý hãy để chế độ MAX hoặc REC mức cao nhất để làm mát xe ô tô của bạn nhanh hơn. Sau khi bạn đã cảm thấy mát vừa đủ thì bắt đầu bạn chuyển sang chế độ NORM hoặc OUTSIDE, hay FRESH, cùng với đó hạ mức quạt gió thấp xuống.

Mẹo nhỏ tối ưu công dụng điều hòa trong ô tô

5. Nên chuyển chế độ điều hòa sang chế độ lấy gió trong khi đi trời lạnh và mưa to bởi nếy lấy không khí ẩm lúc này có thể gây việc nước ẩm đóng giọt trong cabin.

6. Trong thời gian vài phút trước khi kết thúc lộ trình, các bạn nên hạ kính thấp xuống một chút và tắt luôn điều hòa. Không nên tắt đột ngột cùng lúc với động cơ.

7. Nhớ bảo dưỡng xe ô tô của mình định kì hàng tháng để vệ sinh tấm lưới lọc và kết hợp bổ sung gas cho máy lạnh tại các xưởng dịch vụ chính hãng các bạn nhé.

Tham khảo thêm: Máy quay Time Lapse