Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Máy quay siêu nhỏ gắn lên đầu của những viên đạn

Máy quay siêu nhỏ gắn lên đầu của những viên đạn

Với tốc độ của những viên đạn nhanh như chớp thì việc ghi lại hình ảnh hoạt động của chúng bằng máy quay hay những thiết bị tương tự gần như là không thể. Tuy nhiên, với Bullet-Cam, chúng ta đã có thể làm được việc đó. Đây là một máy quay siêu nhỏ có thể gắn lên đầu của những viên đạn để giúp người dùng có cái nhìn thực tế nhất về hành trình của những viên đạn từ lúc được rút ra khỏi hộp đựng, tới khi cho vào súng, và cuối cùng là bay tới mục tiêu.

>>> Mua máy quay Sony chính hãng

Với những ai yêu thích các kênh truyền hình chuyên về thử nghiệm vũ khí thì công ty Hornady là một cái tên khá nổi tiếng. Với kinh nghiệm trong việc sản xuất vũ khí, họ đã hợp tác với công ty quang học Vortex và cho ra mắt chiếc máy quay siêu nhỏ nói trên. Thông thường, các bài kiểm tra vũ khí luôn thu hút được sự quan tâm rất lớn không chỉ của chính nhà sản xuất mà còn của những người hâm mộ về lĩnh vực này.

Theo cách làm truyền thống, các tay súng sẽ gắn máy quay lên nòng và các mục tiêu để cố ghi lại những hình ảnh chân thật nhất trong mỗi lần thử nghiệm. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là giải pháp tốt nhất bởi khó có thể thấy rõ được đường đi của những viên đạn. Và ngay sau khi Bullet-Cam được ứng dụng thực tế, đã có tới 2.3 triệu người cùng theo dõi các đoạn video về nó.
Việc ra đời của thiết bị độc đáo này có tác dụng khá lớn. Một mặt, nó giúp nhà sản xuất và xạ thủ thử nghiệm súng biết được thiết bị của mình hoạt động như thế nào, có tốt hay không. Mặt khác, người sử dụng cũng sẽ biết được hiệu quả sau mỗi lần bóp cò súng, nó rất hữu ích cho các vận động viên hay các xạ thủ trong các lực lượng vũ trang.

Đáng chú ý là ngoài khả năng quay phim, nó còn được trang bị các kết nối tới các thiết bị di động rất dễ dàng. Khi hoạt động, các dữ liệu về tốc độ đạn, quỹ đạo bay, điểm chạm,… đều được phần mềm thu thập và tổng hợp lại để cung cấp cho xạ thủ cái nhìn chi tiết nhất về từng phát súng được bắn ra. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể chia sẻ đoạn video của mình lên mạng xã hội hoặc tạo ra những đoạn phim quay chậm về quá trình hoạt động của viên đạn.
Cả hai công ty nói trên đều cho biết họ đã thực sự vất vả khi cố gắng chế tạo ra chiếc máy quay này. Phía công ty quang học nói rằng phải làm mọi cách để đảm bảo cho hệ thống quang học được ổn định ở tốc độ cực cao của những viên đạn. Trong khi công ty vũ khí đã thất bại vô số lần mới chế tạo ra được loại đạn có quỹ đạo đơn giản hơn phục vụ cho việc nghiên cứu.
Được biết, mỗi hộp đạn Bullet-Cam gồm 10 viên sẽ có giá 100 USD. Đó không phải là một con số rẻ bởi nó đã tạo một cuộc cách mạng trong việc theo dõi các vật thể khó theo dõi nhất thế giới.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy quay chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.
(Nguồn: accurateshooter.com)