Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Máy quay Ricoh Theta V 360 được phát triển chương trình chạy Android

Máy quay Ricoh Theta V 360 được phát triển chương trình chạy Android

Hãng Ricoh vừa công bố một chương trình Đối tác được gọi là Ricoh Theta V 360 °. Chương trình này cho phép máy quay Ricoh Theta V 360 có thể chạy hệ điều hành Android nhằm có thể tải thêm các ứng dụng hỗ trợ cho người dùng trong tương lai.

Chương trình có tên gọi là Chương trình “Đối tác đồ họa Ricoh” được phát hành sẽ kết nối trực tiếp máy quay với smartphone và nhà phát triển:

Dựa trên hệ điều hành Android, máy quay Ricoh Theta V cung cấp một cách thân thiện cho các bên thứ ba không chỉ tạo ra các ứng dụng và phần mềm mở rộng và nâng cao khả năng của hình ảnh 360 độ mà còn các tính năng và chức năng mới cho chính chiếc máy quay cầm tay này. Những thiết bị này có thể bao gồm các tính năng tùy biến giúp tăng cường sử dụng Ricoh Theta V cho các ứng dụng đặc biệt.

Bước đầu tiên là cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào hệ thống Theta V API và SDK. Và một khi các ứng dụng và trình kết nối bắt đầu được tạo ra, Ricoh sẽ cấp quyền làm cho chúng sẵn có để tải xuống thông qua kho ứng dụng trực tuyến dành riêng cho thiết bị, nơi các plug-in có thể được tải lên và chia sẻ rộng rãi.

Ý tưởng này được chuyên gia Dale Baskin của DPReview đánh giá rất cao và coi đó là một thành tựu mới trong vấn đề kết nối thiết bị. Thực tế là đa phần người dùng khi mua các sản phẩm máy quay Ricoh đều muốn làm một điều gì đó thật độc đáo với các tính năng mà nó hiện có. Và đương nhiên, hiện nay các phần mềm hỗ trợ trên smartphone đã khiến điện thoại trở thành một thiết bị nhiếp ảnh ngày càng hoàn chỉnh. Do đó, nếu máy quay có thể được cập nhật các ứng dụng hỗ trợ thì thật sự rất hữu ích. Bạn sẽ không phải dùng tới nhiều thiết bị hỗ trợ mà vẫn có thể tạo ra những đoạn video yêu thích.

“Tôi nghĩ rằng Ricoh rất thông minh để mở nền tảng của họ cho các nhà phát triển vì ai đó có thể đưa ra một tính năng thú vị thực sự có khả năng thúc đẩy doanh số bán hàng của phần cứng. Cso thể sử dụng từ “plug-in” để mô tả những gì sẽ được tạo ra” – Dale Baskin cho biết.

Chương trình sẽ bắt đầu được khởi động vào mùa xuân năm 2018, khi đó Ricoh hy vọng Theta V sẽ trở thành “sản phẩm không ngừng phát triển”.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy quay cầm tay chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Tham khảo: Dpreview)