Tin hot
Trang chủ / Máy lạnh / Máy lạnh âm trần bị chảy nước – nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lạnh âm trần bị chảy nước – nguyên nhân và cách khắc phục

Ngoài hai loại máy lạnh treo tường và máy lạnh kiểu đứng thông thường, ta thấy rằng máy lạnh âm trần được lựa chọn cũng khá nhiều bởi ưu thế tiết kiệm không gian và hiệu quả làm lạnh cũng rất tốt. Nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động hiệu quả. Một vấn đề khá thường gặp ở máy lạnh âm trần là sự cố chảy nước. Điều này ko chỉ gây hỏng hóc trong máy mà cũng khiến ảnh hưởng tới người dùng. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục như thế nào khi máy lạnh âm trần bị chảy nước:

>>> Máy lạnh Sumikura chất lượng cao

Do bị lỗi hệ thống thoát nước

Các máy lạnh âm trần phần được thiết kế với hai hệ thống thoat nước chính:

– Hệ thống thoát nước bằng sử dụng bơm tự động. Nếu bơm tự động bị hỏng thì chắc chắn lượng nước thải trong quá trình hoạt động sẽ không được bơm kịp ra ngoài, dẫn tới tình trạng nước chảy ngược vào bên trong và rỉ xuống phòng.

– Hệ thống thoát nước kiểu máng hứng truyền thống: kiểu này khi thiết kế cần có độ dốc cho máng hứng để nước thoát kịp ra ngoài. Nếu độ dốc của máng bị thay đổi hoặc nước quá nhiều mà độ dốc không đủ thì nước sẽ dồn ứ và chảy ngược vào trong, rỉ xuống phòng. Nếu máng bị nghiên mà không thẳng thì cũng sẽ xảy ra hiện tượng tương tự.

+ Giải pháp: hãy kiểm tra xem máy lạnh âm trần của bạn sử dụng hệ thống thoát nước nào. Bạn chỉ việc sửa chửa bơm nước (nếu có tay nghề và hiểu biết), hoặc chỉnh lại vị trí của máng hứng. Nếu không thể, hãy gọi ngay cho những người thợ chuyên nghiệp để xử lý.

Không vệ sinh thường xuyên, bảo dưỡng đúng cách

Một lý do khiến chiếc máy lạnh âm trần của bạn bị chảy nước là do không được vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách, thường xuyên. Các chất bẩn, bụi bặm lâu ngày bám quá nhiều vào cả bên trong lẫn bên ngoài làm cho hơi lạnh bị khuếch tán ra ngoài và đọng nước, dẫn tới rỉ nước xuống bên dưới. Điều này cũng gây nguy hiểm cho sức khỏe bởi vi khuẩn và nấm mốc sẽ theo hơi nước phát tán ra không khí mạnh mẽ hơn.

+ Giải pháp: hãy dành thời gian để vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ và kiểm tra các thành phần. Cách tốt nhất là hãy để thợ sửa chửa chuyên nghiệp đến tận nhà để vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh trong khoảng thời gian 2 lần/năm. Một chi tiết cũng đáng chú ý là bạn cũng nên vệ sinh luôn cả phần lưới lọc bụi để loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn và vi khuẩn.

>>> Tham khảo các model máy lạnh Daikin đời mới

Máy bị tụt gas dẫn tới chảy nước

Việc máy lạnh âm trần bị tụt hơi gas cũng dẫn tới việc máy không hoạt động bình thường, làm xảy ra hiện tượng bám tuyết trên cả dàn nóng và dàn lạnh. Phần tuyết ở dàn lạnh có thể bị tan ra thành nước.

+ Giải pháp: hãy để ý thay gas máy lạnh đúng lúc. Bạn có thể tham khảo bài viết: “Khi nào máy lạnh cần nạp thêm khí Gas?” để hiểu rõ hơn.

Việc chiếc máy lạnh âm trần của bạn bị chảy nước không chỉ do một mà nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy bạn nên chú ý để có hướng xử lý kịp thời, đừng để bị hỏng quá nặng sẽ tốn rất nhiều chi phí.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy lạnh Panasonic giá rẻ chính hãng tại chi nhánh Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.