Khoa học - Công nghệMẹo và Thủ thuậtTin tức

Mách bạn cách chặn quảng cáo Youtube đơn giản, hiệu quả

YouTube là một trong những trang web phổ biến nhất trên Internet. Tuy nhiên, những quảng cáo bắt buộc xuất hiện ở đầu, giữa và sau mỗi video có thể khiến bạn khó chịu. Đừng quá lo lắng, bạn có thể chặn quảng cáo Youtube bằng các cách đơn giản sau đây.

Chặn quảng cáo Youtube
Nói lời tạm biệt với các quảng cáo phiền toài trên Youtube bằng các cách dưới đây

Thêm ký tự vào URL

Chỉ với một lần nhấn phím bạn đã có thể loại bỏ những quảng cáo khó chịu trên YouTube. Vâng bạn không nghe nhầm, đó là sự thật. Việc của bạn chỉ là thêm một ký tự dấu “.” vào tên miền YouTube trong URL. Cụ thể bạn hãy thực hiện như sau:

– Mở YouTube trong trình duyệt bạn chọn.

– Tìm một video mà bạn muốn xem và URL sẽ trông giống như sau:

https://www.youtube.com/watch?  […]

– Bây giờ, hãy thêm dấu chấm ngay sau “.com” để URL mới của bạn có tên

https://www.youtube.com./watch?  […]

Chặn quảng cáo Youtube -1
Như vậy là bạn có thể xem video mà không có bất kỳ quảng cáo nào làm phiền

Nhìn chung, thủ thuật này rất đơn giản và không yêu cầu bạn tải xuống bất cứ thứ gì hoặc thay đổi mã, nhưng lại vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, khi bạn chuyển xem video khác thì quảng cáo cũng sẽ không xuất hiện ở các video đó nữa. Quá ư là hữu ích đúng không nào, hãy thử ngay và luôn bạn nhé!

Chặn quảng cáo YouTube bằng AdBlocker

Một cách tuyệt vời khác để chặn quảng cáo YouTube là sử dụng trình chặn quảng cáo. Ngoài việc chặn quảng cáo video YouTube, các trình duyệt này còn chặn các quảng cáo khác hiển thị trên các trang web.

Trong đó, đối với hầu hết người dùng AdBlock là một trong những trình duyệt tốt nhất để chặn quảng cáo trên YouTube. Bạn có thể tải xuống trình chặn quảng cáo này trên Chrome, Firefox, Edge, Safari, Android và iOS. AdBlock thực sự dễ cài đặt và sử dụng. Và nó không chỉ ngăn các quảng cáo bật lên phiền toái mà còn chặn những quảng cáo khác mà bạn thấy trên các website.

Ưu điển của AdBlock là người dùng có thể tùy chỉnh nó. Và nó có một loạt các tính năng có thể tùy chỉnh như bộ lọc được thiết lập sẵn, chặn các quảng cáo cá nhân. Cho phép các quảng cáo khác hiển thị và tạo danh sách trắng và hơn thế nữa.

Điều tốt nữa là bạn có thể dễ dàng đi tới cài đặt của AdBlock và chọn tùy chọn chặn hoàn toàn tất cả quảng cáo. Và AdBlock sẽ hiển thị tổng số quảng cáo bị chặn sau khi được cài đặt trên trình duyệt Chrome. 

Chặn quảng cáo Youtube -2
Chặn quảng cáo youtube bằng AdBlock đơn giản nhưng hiệu quả cao

Sử dụng VPN

Một trong những cách toàn diện hơn để chặn quảng cáo YouTube là sử dụng VPN (mạng riêng ảo). Bạn có thể tìm thấy rất nhiều trình duyệt riêng tư trên App Store hay Google Play.  Như Firefox Focus, Brave Private Web Browser VPN cho iOS, hay Brave Private Web Browser VPN cho Android… Việc của bạn là chỉ cần truy cập YouTube.com trên những trình duyệt này và bạn có thể xem YouTube mà không có quảng cáo. Bạn có thể sử dụng VPN (mạng riêng ảo) để có được trải nghiệm xem phim, nghe nhạc trên YouTube tốt nhất.

Chặn quảng cáo Youtube -3
Cách toàn diện hơn để loại bỏ quảng cáo phiền toái là sử dụng VPN

Đăng ký YouTube Premium

Nếu bạn đang nghe một playlist nhạc trên YouTube, chắc chắn bạn đã từng gặp tình trạng là nghe được một hai bài lại bị dính một quảng cáo. Có quảng cáo thậm chí dài cả phút khá bực bội. Lúc này giải pháp hữu ích nhất cho bạn là đăng ký YouTube Premium. Đây là phương pháp chặn quảng cáo YouTube rất hiệu quả nhưng tốn phí.

YouTube Premium hiện có giá thuê bao 12 USD/tháng mỗi tháng (trước đó, bạn sẽ có một tháng dùng thử miễn phí). Ngoài ra còn có gói chương trình khác dành cho hộ gia đình và học sinh/sinh viên, cụ thể.

Gói Family có giá 18 USD/tháng và cho phép bạn chia sẻ quyền truy cập tối đa 5 người khác trong gia đình. Lưu ý, theo điều khoản của YouTube, những người này phải có cùng địa chỉ sinh sống với bạn. Còn nếu bạn là sinh viên, muốn đăng ký dịch vụ này mức phí được giảm xuống chỉ còn 7 USD/tháng.

Chặn quảng cáo Youtube -4
Đăng ký YouTube Premium là cách vẫn ủng hộ các YouTuber mà không phải xem quảng cáo

Tắt quảng cáo trên cài đặt YouTube

Cuối cùng, có một cách đơn giản khác mà bạn có thể dùng để tránh quảng cáo làm phiền là thực hiện tắt quảng cáo trên cài đặt YouTube. Các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Sau đó truy cập vào trang chủ Youtube và kích chọn vào biểu tượng tài khoản ở phía trên góc phải, sau đó chọn Cài đặt.

Chuyển sang giao diện tiếp theo bạn nhấn vào mục Phát lại và hiệu suất. Tiếp đến nhìn sang bên phải bạn thực hiện bỏ tích xanh tại tùy chọn hiển thị thẻ trong video. Cuối cùng nhấn lưu ở bên dưới như vậy là hoàn thành.

Chặn quảng cáo Youtube -5
Đây là cách đơn giản nhất được nhiều người sử dụng ở thời điểm hiện tại

Vô cùng đơn giản, chỉ với 2 bước cơ bản như trên là bạn có thể sẽ không còn lo bị quảng cáo làm phiền.

Cách xóa quảng cáo khỏi video kênh YouTube của bạn

Giả sử bạn điều hành một kênh YouTube và kiếm tiền từ các quảng cáo được hiển thị cùng với nội dung của riêng bạn. Nếu bạn muốn làm cho trải nghiệm của người xem thú vị hơn. Bạn có thể tắt bất kỳ quảng cáo nào cho từng video trên kênh của mình. Đây là cách để làm điều này:

1. Đăng nhập vào YouTube

Chặn quảng cáo Youtube -6
Thực hiện đăng nhập

2. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn, sau đó truy cập YouTube Studio

Chặn quảng cáo Youtube -7
Chọn YouTube Studio

3. Nhấp vào Tiếp tục và chọn Video từ menu bên trái

Chặn quảng cáo Youtube -8
chọn Video

4. Chọn video mà bạn muốn tắt bất kỳ quảng cáo nào

Chặn quảng cáo Youtube -9
Chọn video muốn tắt quảng cáo

5. Nhấp vào Monetization ở menu bên trái

Chặn quảng cáo Youtube -10
Chọn Monetization

6. Trong hộp Monetization, hãy nhấp vào off.

7. Nhấp vào Cập nhật Video ở góc trên bên phải của màn hình. Như vậy là xong.

Thử các cách được chúng mình gợi ý trên là bạn hoàn toàn có thể chặn quảng cáo YouTube một cách nhanh chóng hiệu quả. Kpnet rất vui nếu các cách trên có thể giúp bạn nói lời tạm biệt với các quảng cáo phiền toái. Mang đến cho bạn trải nghiệm xem phim, nghe nhạc… trên YouTube mượt mà nhất. 

Cùng đón chờ bài viết tiếp theo của trang Kpnet bạn nhé! Hoặc bạn đọc có thể theo dõi fanpage Kpnet thường xuyên để nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, hot nhất hiện nay.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button